Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Hoạt động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Chuyện về Trưởng Công an xã bán chuyên trách

Ngày đăng: 7:51 | 27/02 Lượt xem: 612

Là thanh niên tình nguyện tham gia lực lượng dân phòng từ rất sớm khi chưa tròn 18 tuổi, Phan Phước Hải đã bộc lộ tố chất, năng khiếu của người chiến sỹ Công an. Năm 2006 anh được địa phương cử đi học, tốt nghiệp Trường Trung cấp An ninh nhân dân II. Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, anh được bổ nhiệm làm Phó, rồi Trưởng Công an xã Điện Phong (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Anh Hải tâm sự: “Lúc mới vào nghề, tôi còn nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, bằng tình yêu và nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng với sự động viên, tin tưởng của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự sẻ chia và cảm thông của gia đình, tôi đã vượt qua những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn”.

Anh Phan Phước Hải đã khởi xướng và góp phần xây dựng nhiều mô hình an ninh trật tự hoạt động hiệu quả, tiêu biểu như mô hình tái hòa nhập cộng đồng “4 giúp” (04 tổ chức chính trị giúp đỡ 1 người chấp hành xong án phạt tù), các mô hình phòng, chống tội phạm như “Tổ tự quản ANTT ở khu dân cư ”, “Tiếng kẻng dân phòng”, “Tiếng loa an ninh”, trong năm vừa xây dựng mới mô hình “Camera an ninh”. Từ ngày đi vào hoạt động, các mô hình trên đã thực sự đem lại hiệu quả đáng khích lệ, góp phần làm giảm tội phạm, tệ nạn xã hội ngay tại thôn, xóm, được cán bộ và nhân dân tại địa phương nhiệt tình hưởng ứng. Ngoài công tác chuyên môn, anh Hải còn chú trọng xây dựng lực lượng Công an xã gắn liền với phong trào “Thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”, nâng cao ý thức, trách nhiệm của lực lượng Công an trên địa bàn.


Anh Phan Phước Hải tiếp công dân.

Với vai trò Trưởng Công an xã, Phan Phước Hải luôn chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, tổ chức mở các đợt tấn công trấn áp tội phạm; tổ chức cho các thôn, trường học đăng ký đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”. Phân công cán bộ Công an xã theo dõi, tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền để quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần chấp hành pháp luật, nắm rõ thủ đoạn hoạt động phạm tội, tham gia tố giác, ngăn chặn các loại tội phạm, tệ nạn xã hội ngay tại cơ sở. Đặc biệt, khi có các vụ việc xảy ra trên địa bàn xã liên quan đến ANTT, anh luôn nhanh chóng có mặt tại hiện trường, chỉ đạo lực lượng Công an xã nắm bắt tình hình, kịp thời điều tra làm rõ các vụ việc. Trong 05 năm  trên địa bàn xã xảy ra 44 vụ vi phạm TTATXH. Trong đó anh Hải trực tiếp cùng Ban Công an xã xác minh, điều tra làm rõ và xử lý 39 vụ, 110 đối tượng có hành vi vi phạm trật tự xã hội, xử phạt vi phạm hành chính 196 triệu đồng, thu hồi nhiều tài sản trộm cắp có giá trị trên 600 triệu đồng trả lại cho người bị mất. Bắt và vận động 02 đối tượng truy nã ra đầu thú; xử lý 92 trường hợp vi phạm về khai thác khoáng sản (cát) trái phép gây xói lở tại Sông Thu Bồn khu vực xã Điện Phong; xử phạt hành chính phạt tiền hơn 300 triệu đồng; bắt 14 trường hợp vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy.

Để nâng cao hiệu quả đảm bảo ANTT địa bàn, anh Hải luôn tìm tòi nghiên cứu, học tập các biện pháp nghiệp vụ của ngành CAND để áp dụng vào công tác của mình được tốt hơn; chú trọng đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phối hợp với ban, ngành, đoàn thể các thôn, làng xây dựng quy ước, hương ước trên tinh thần tự nguyện của nhân dân; củng cố các tổ an ninh nhân dân, tổ hòa giải.

Nhận xét về anh Phan Phước Hải, ông Lê Lai, Chủ tịch UBND xã Điện Phong tự hào cho biết, trong 05 năm qua, trên địa bàn không xảy ra trọng án, anh Hải là một người rất nhiệt tình, tâm huyết với công việc, tận tụy, hết lòng hết sức phục vụ vì sự bình yên của xã; những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân được anh Hải kịp thời giải quyết, thường xuyên giáo dục các đối tượng vi phạm pháp luật, vừa răn đe giáo dục tại địa phương, vừa phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức phòng chống tội phạm trong nhân dân. Làm cho đối tượng vi phạm pháp luật không chỉ trở thành công dân tốt cho xã hội mà còn là người cộng tác đắc lực cho ngành Công an và người dân được nâng cao ý thức cảnh giác trong công tác phòng, chống tội phạm.

Với thành tích của anh Hải và Ban Công an xã Điện Phong; địa phương xã 05 năm liên tục được công nhận xã “An toàn về an ninh, trật tự”. Tập thể Ban Công an xã 09 năm liền được công nhận danh hiệu thi đua Đơn vị quyết thắng; 02 Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an; 02 Bằng khen của Bộ Công an và UBND tỉnh Quảng Nam. Bản thân anh Hải 05 năm liền được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được tặng 04 Bằng khen của Bộ Công an, UBND tỉnh và hàng chục giấy khen khác.

Tác giả: Phan Thanh Hồng - CATX Điện Bàn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân

Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)