Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Phổ biến giáo dục pháp luật

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong môi trường học đường nhân dịp bắt đầu năm học mới

Ngày đăng: 15:01 | 30/09/2020 Lượt xem: 1503

Sau một thời gian dài tập trung mọi lực lượng phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đến nay tình hình dịch bệnh cơ bản được khống chế, đồng thời đây cũng là thời điểm các em học sinh bắt đầu năm học mới. Nên, Công an huyện Quế Sơn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại các trường học trên địa bàn huyện.

Một góc buổi tuyên truyền tại Trường THCS Quế Phú 

          Nhằm trang bị kiến thức về Luật An ninh mạng, công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho các em học sinh trên địa bàn huyện nhân dịp bắt đầu năm học mới. Công an huyện Quế Sơn phối hợp với Phòng Tư pháp huyện, Huyện Đoàn tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật 06 đợt tại 06 trường (Trường THPT Quế Sơn, THPT Trần Đại Nghĩa, THPT Nguyễn Văn Cừ, THCS Quế Xuân, THCS Quế Mỹ 1, THCS Quế Phú) với gần 4.000 lượt học sinh, giáo viên tham dự. Trong dịp này, các em học sinh được phổ biến cụ thể về tác hại của việc sử dụng ma túy, đặc điểm của người nghiện ma túy, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, các biện pháp phòng tránh cho bản thân và gia đình khỏi tệ nạn ma túy; nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, các giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông; tầm quan trọng của Luật An ninh mạng, cách sử dụng mạng Internet an toàn, không vi phạm pháp luật... Ngoài ra, trong mỗi buổi tuyên truyền, ban tổ chức chuẩn bị các phần quà cho các em có câu trả lời xuất sắc trong phần giao lưu, tìm hiểu pháp luật để tăng thêm phần sôi động, thu hút sự chú ý của các em học sinh. Cũng trong dịp này Công an thị trấn Hương An đã tổ chức tuyên truyền và trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường Tiểu học Hương An.

            Qua mỗi buổi tuyên truyền, hầu hết Ban giám hiệu các trường đánh giá cao về nội dung tuyên truyền thiết thực, phương pháp tuyên truyền sôi nỗi, thu hút sự chú ý của các em học sinh. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu các trường cũng đề nghị Công an huyện đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong môi trường học đường trong thời gian tới./.


Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh Trường Tiểu học Hương An

Tác giả: Thành Tân - CAH Quế Sơn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân


Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)