Gương người tốt, việc tốt

Tấm gương sáng trong phong trào học tập và làm theo Bác

Ngày đăng: 11:05 | 06/05/2021 Lượt xem: 3615

Thực hiện đợt cao điểm lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lực lượng Công an huyện Quế Sơn tích cực tham mưu cho các cấp, các ngành địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về các chủ trương, đường lối của Đảng và phong trào học tập, làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phát huy truyền thống tốt đẹp trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cán bộ và Nhân dân trên địa bàn huyện Quế Sơn đã có nhiều cách làm hay, nhiều gương người tốt việc tốt, nhiều nghĩa cử cao đẹp đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng Nhân dân. Điển hình như chị Trần Thị Yên (sinh năm 1975, trú thôn Mộc Bài, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) đã nhặt được của rơi giao nộp cho Công an để trả lại cho người bị mất.

Theo đó, vào khoảng 18 giờ 00 phút, ngày 05/5/2021, chị Trần Thị Yên trên đường đi làm về đến đoạn đường Quốc lộ 1A thuộc Tổ Dân phố Hương An, thị trấn Hương An, huyện Quế Sơn có nhặt được 01 chiếc ví, bên trong có 9.540.000đ tiền mặt, 01 thẻ ATM, nên đem giao nộp cho Công an xã Quế Phú.

Chị Yên giao lại chiếc ví cho Công an xã Quế Phú

Sau khi nhận được chiếc ví, Công an xã Quế Phú, huyện Quế Sơn tiến hành xác minh, đồng thời đăng trên mạng xã hội để tìm người bị mất. Đến khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày thì Công an xã Quế Phú đã xác định được người bị mất cái ví trên là chị Đoàn Thị Bình (sinh năm 1966, trú Tổ Dân phố Hương An, thị trấn Hương An, huyện Quế Sơn) nên đã mời chị Bình đến trụ sở Công an xã để trao trả lại tài sản lúc 19 giờ 40 phút cùng ngày. Tại Công an xã Quế Phú, chị Bình cho biết: trên đường đi làm CCCD về, trong lúc đi qua khu vực đoạn đường trên do không cẩn thận nên làm rơi chiếc ví, chị Bình vui mừng khôn xiết và chân thành cảm ơn chị Trần Thị Yên, Công an xã Quế Phú đã nhặt được và trao trả tài sản cho mình.

Được biết chị Bình là người gốc Quảng Bình, đã lập gia đình và sinh sống tại thị trấn Hương An, huyện Quế Sơn. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, hiện tại chị đang làm công nhân cho Công ty cổ phần Nam Sơn tại thị trấn Hương An. Số tiền trên là tiền chị đã bán gà dành dụm được để chuẩn bị về Quảng Bình thăm mẹ ốm.

Trung úy Đinh Đức Hiệp, CAV xã Quế Phú trao trả chiếc ví cho chị Bình

Hành động của chị Yên là tấm gương sáng phong trào học tập, làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để mọi người noi theo./.

Tác giả: Đội Xây dựng phòng trào bảo vệ ANTQ - CAH Quế Sơn