Gương người tốt, việc tốt

Công an thành phố Hội An phát hiện đối tượng sử dụng súng trái phép

Vào ngày 18/6/2020, qua công tác tuần tra Công an xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An phát hiện 2 thanh niên đi xe máy Exciter 92H1 8614 sử dụng súng hơi bắn đạn chì để săn bắn tại khu Đồng Giá. Khi phát hiện lực lượng tuần tra, 02 đối tượng vứt súng bỏ chạy, Công an thu giữ 01 khẩu súng hơi cùng hơn 40 viên đạn chì và báo cáo Lãnh đạo Công an thành phố.

Tang vật thu được

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố điều tra làm rõ 02 đối tượng là Lê Chờ, sinh năm 1991 và Trần Lê Kiều Duy, sinh năm 1991, cùng trú thôn Thanh Tam, xã Cẩm Thanh. Qua làm việc với các đối tượng khai nhận, súng hơi trên là súng tự chế của Lê Chờ mua trực tuyến trên internet thông qua mạng You Tube, liên lạc qua mạng xã hội Zalo, đóng thùng giao nhận bằng xe khách đường dài trên Quốc lộ 1A, Vĩnh Điện, Điện Bàn vào khoản tháng 3/2019 với giá 7,5 triệu đồng và chuyển tiền qua tài khoản của một đối tượng không rõ lai lịch. Hiện nay Công an thành phố Hội An đang lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối tượng Lê Chờ và Lê Kiều Duy tại cơ quan Công an

Tác giả: Kim An - Công an TP. Hội An