An toàn giao thông - PCCC & CNCH

Gần 350 học sinh lắng nghe tuyên truyền về an toàn giao thông

Ngày đăng: 9:59 | 25/12/2019 Lượt xem: 2274

Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức hoạt động Tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh, giáo viên Trường Tiểu học Ngô Mây (xã Tam Tiến, huyện Núi Thành).

Theo đó, các chiến sỹ CSGT đã giới thiệu một số kiến thức về an toàn giao thông, văn hóa giao thông cho các em. Một số nội dung tuyên truyền đáng chú ý như cách đội mũ bảo hiểm đúng cách; nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông; ý nghĩa của biển báo hiệu giao thông và một số biển báo thường gặp; cách tham gia giao thông an toàn;... Tại buổi tuyên truyền, các chiến sỹ CSGT đã trao 20 mũ bảo hiểm cho các em học sinh tham gia giao lưu trả lời các câu hỏi liên quan đến an toàn giao thông và phát 150 tờ rơi tuyên truyền về an toàn giao thông.

Hoạt động tuyên truyền giúp tập thể giáo viên, học sinh nhà trường nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học; qua đó, mỗi em học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông.

Được biết, Trường Tiểu học Ngô Mây nằm ở xã bãi ngang ven biển Tam Tiến, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhân đây, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã trao 15 mũ bảo hiểm cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của nhà trường. Hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông tại trường học không chỉ nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biển, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, đồng thời còn góp phần xây dựng hình ảnh chiến sỹ CSGT thân thiện, đẹp trong lòng Nhân dân./.

Một số hình ảnh tại hoạt động

Trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách

Giới thiệu một số biển báo hiệu giao thông đường bộ