An Ninh, Trật tự

Công an huyện Thăng Bình nhanh chóng điều tra làm rõ 02 đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện.

Khoảng 01h00’ ngày 20/3/2021, tại nhà anh Trần Nguyên Châu (1980) , trú số nhà 140 Tiểu La, TT Hà Lam, huyện Thăng Bình, bị kẻ gian lợi dụng đêm tối  lấy trộm 12 triệu đồng, 01 chỉ vàng (9999) và một số giấy tờ tùy thân (để trên xe ô tô BKS 92A-05169 trước nhà mình nhưng không khóa cửa xe).

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an huyện Thăng Bình đã phân công các lực lượng nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường; đồng thời, áp dụng đồng bộ các biện pháp xác minh, truy xét, đặc biệt có sự hỗ trợ giúp đỡ của anh L.V.C, trú tại tổ 30, Xuân Hà, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng trong việc giám sát, theo dõi các đối tượng. Đến 15h00’ ngày 26/3/2021 các lực lượng trinh sát Công an huyện Thăng Bình đã phát hiện, bắt giữ các đối tượng nghi vấn trộm cắp khi đang lẩn trốn tại một phòng trọ tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Tiến hành làm việc, đấu tranh, các đối tượng khai nhận là Trương Văn Huy (SN 2001) và Phạm Văn Thiêng (SN 1999) cùng trú tại xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam và thừa nhận hành vi phạm tội. Ngoài ra các đối tượng khai nhận thêm một số vụ trộm cắp khác trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng mà các đối tượng đã thực hiện. Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình tiến hành ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 02 đối tượng trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định./.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình đọc lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 02 đối tượng.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Tác giả: Trường Sinh - CAH Thăng Bình