Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

An Ninh, Trật tự

Công an huyện Phước Sơn triệt xóa đường dây làm giả giấy tờ con dấu, lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng internet

Ngày đăng: 15:13 | 09/02 Lượt xem: 736

Công an huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an huyện Duy Xuyên, Công an TP Hội An triệt phá thành công đường dây tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng internet, làm giả giấy tờ cơ quan tổ chức, cho vay nặng lãi, bắt giữ 3 đối tượng liên quan.

3 đối tượng trong đường dây phạm tội bị bắt giữ gồm Trần Văn Hội, Sn 2000 trú Tp Hội An, Lê Trung Dũng, Sn 1999 và Bùi Ngọc Vũ, Sn 2000 cùng trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam. Qua đấu tranh, các đối tượng đã khai nhận, từ tháng 10/2020, Bùi Ngọc Vũ thông qua mạng Zalo để quảng cáo thông tin liên quan đến việc mua bán xe máy các loại. Sau đó Vũ chuyển thông tin cho Dũng để Dũng cùng với Hội làm giả các giấy tờ cà vẹt xe máy rồi sử dụng giấy tờ giả này lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng internet bằng hình thức rao bán xe giá rẻ. Qua sao kê 2 tài khoản ngân hàng các đối tượng sử dụng lừa đảo có tổng số tiền chiếm đoạt 3,9 tỷ đồng, ngoài ra các đối tượng còn làm giả trên 100 cà vẹt xe máy để lừa đảo, cho vay nặng lãi với tổng số tiền lên đến 3 tỷ đồng.

Trước đó, Công an huyện Phước Sơn đã nhận được tin báo của người dân trên địa bàn về việc bị kẻ gian lợi dụng mạng xã hội Zalo lừa đảo chiếm đoạt số tiền 31 triệu đồng. Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, xác định tính chất vụ việc xảy ra trong thời gian cận Tết nguyên đán, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến ANTT, do đó Công an huyện Phước Sơn đã xác lập chuyên án, tập trung lực lượng phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tích cực vào cuộc điều tra vụ án.

Với thành tích nổi bật trong điều tra khám phá chuyên án, sáng ngày 9/2/2021, UBND huyện đã chúc mừng, khen thưởng tập thể Công an huyện và 5 cá nhân thuộc Công an huyện có thành tích xuất sắc trong điều tra làm rõ vụ việc, bắt gọn các đối tượng liên quan, tạo niềm tin trong Nhân dân./.

Từ trái qua phải các đối tượng Hội, Dũng, Vũ

Tác giả: Xuân Mai - Đội Tuyên truyền

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân


Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)