An Ninh, Trật tự

Triệt xóa tụ điểm đánh bạc dưới hình thức xóc dĩa

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam vừa triệt xóa một tụ điểm đánh bạc trên địa bàn TX. Điện Bàn, Quảng Nam với phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, tổ chức chặt chẽ và phân công nhiệm vụ vai trò cụ thể cho từng đối tượng.

Qua theo dõi, giám sát nắm bắt được quy luật hoạt động của các đối tượng, lúc 23 giờ 30 phút ngày 25/7/2020, Phòng Cảnh sát hình sự triển khai các tổ công tác tiến hành mật phục, bao vây quanh nhà đối tượng Nguyễn Xuân Thành (sinh năm 1993, trú thôn Quang Phường, xã Điện Hòa, TX. Điện Bàn) phát hiện, bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức xóc dĩa. Trong đó, Nguyễn Xuân Thành là đối tượng cầm đầu, phân công nhiệm vụ cho từng đối tượng khác từ thu tiền xâu các đối tượng tham gia đánh bạc, chuẩn bị công cụ, phương tiện đánh bạc đến phân công các đối tượng canh gác cổng ra vào, mở cửa cho các con bạc tham gia… Để đối phó với Cơ quan chức năng, các đối tượng xây dựng phòng kín ở tầng trên ngôi nhà để tổ chức đánh bạc, bố trí nhiều camera xung quanh nhà để giám sát. Các cửa ra vào ngôi nhà đều khóa chặt và có nhiều đối tượng canh gác. Các con bạc đến đánh bạc phải có người bảo lãnh hoặc quen biết mới được mở cửa cho vào. Qua đấu tranh ban đầu, các đối tượng khai nhận mỗi con bạc đến đánh bạc phải nộp tiền xâu 200.000 đồng/01 tiếng. Mỗi ván các đối tượng đặt cược trung bình 30 triệu đồng. Lực lượng Công an đã tạm giữ trên 200 triệu đồng, 03 ô tô, 04 xe máy, 10 cây mã tấu, 01 cây ba trắc, 01 đầu lưu camera và các phương tiện công cụ dùng để tổ chức đánh bạc./.

Số đối tượng tổ chức đánh bạc, đánh bạc bị lực lượng Công an bắt giữ

Tạm giữ trên 200 triệu đồng, các phương tiện công cụ dùng để tổ chức đánh bạc… cùng nhiều vũ khí là mã tấu, cây ba trắc

Đối tượng Nguyễn Xuân Thành

Tác giả: Xuân Mai - Đội Tuyên truyền