Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

An Ninh, Trật tự

Cảnh giác với thủ đoạn mạo danh cán bộ xã, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày đăng: 8:50 | 24/06 Lượt xem: 372

Trên địa bàn xã Điện Thắng Nam, Điện Bàn (Quảng Nam) vừa qua đã xảy ra vụ mạo danh cán bộ xã, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người cao tuổi. Theo lời kể của cụ N.Đ (trú xã Điện Thắng Nam, Điện Bàn), sáng sớm 09/6/2020, một cô gái khoảng 30 tuổi tìm đến nhà cụ, tự xưng là cán bộ của xã, thông báo vợ chồng cụ được nhận 01 suất xây dựng nhà tình nghĩa cho người cao tuổi, trị giá 100 triệu đồng. Đối tượng đề nghị cụ có tiền bổ sung thêm 30 triệu để làm nhà cho đẹp. Tin lời đối tượng, cụ Đ. lấy tiền tiết kiệm trong tủ bỏ vào áo khoác để chuẩn bị đưa cho đối tượng bổ sung hồ sơ làm nhà. Đối tượng yêu cầu cụ Đ. thay quần áo để chụp hình làm hồ sơ. Lợi dụng lúc cụ Đ. thay quần áo, đối tượng này đã lấy số tài sản của cụ gồm 35 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Trong lúc nói chuyện với tôi, cô ta rút điện thoại ra vờ như điện thoại, tôi hỏi cô điện cho ai đó thì cô ta bảo điện cho ông T. là trưởng thôn, đang xuống nhà để chụp hình làm hồ sơ. Cô ta biết cả tên của ông trưởng thôn, gia cảnh ra sao nên tôi đã tin cô ta là cán bộ của xã thiệt. Nào ngờ sau khi bị mất tài sản, tôi mới biết mình bị lừa. Đó là tất cả tài sản tôi có được nhờ việc tích góp tiền con cháu cho và tiền chế độ cao tuổi”, cụ Đ. buồn rầu nói.

Thiếu tá Huỳnh Thanh Minh, Trưởng Công an xã Điện Thắng Nam cho hay, bước đầu xác minh cho thấy, đối tượng lừa đảo cụ là phụ nữ khoảng 30 tuổi, cao khoảng 1m60, đi xe tay ga màu đỏ. Công an xã Điện Thắng Nam đang phối hợp Đội Cảnh sát Hình sự CATX Điện Bàn điều tra làm rõ; đồng thời, thông báo người dân trên địa bàn sự việc để cảnh giác, khi phát hiện đối tượng nghi vấn thì báo ngay cho Cơ quan Công an để xử lý. Được biết trên bàn huyện Thăng Bình gần đây lại xuất hiện một số đối tượng giả danh cán bộ đến nhà người dân lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trộm cắp tài sản, phương thức thủ đoạn giống như trên.

Trước tình trạng xuất hiện một số đối tượng lừa đảo trên địa bàn, bên cạnh việc tuyên truyền cho cán bộ, người dân biết phương thức, thủ đoạn của đối tượng để nâng cao cảnh giác, phòng ngừa loại tội phạm này, Công an thị xã Điện Bàn đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, phường tăng cường bám sát địa bàn, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức đấu tranh với loại tội phạm này./.


Công an xã Điện Thắng Nam tiếp nhận thông tin do cụ Đ. cung cấp

Tác giả: Phan Thanh Hồng - CATX Điện Bàn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân

Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)