Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

An Ninh, Trật tự

Công an thành phố Hội An kiên quyết xử lý các trường hợp đưa tin đồn thất thiệt về dịch bệnh Covid-19 gây hoang man dư luận

Ngày đăng: 10:13 | 19/03 Lượt xem: 1289

Trong thời gian qua, Công an thành phố Hội An đã kịp thời rà soát, triệu tập 14 đối tượng có liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ tin sai sự thật trên mạng internet về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. Qua đó đã xử lý hành chính 04 đối tượng, phạt tiền 45 triệu đồng, răn đe, cảnh cáo nhắc nhở 10 đối tượng. Đồng thời yêu cầu các đối tượng không tái phạm.

Điển hình, ngày 8/3, qua tài khoản mạng xã hội cá nhân chị H đã đưa tin có nội dung: “Đã có thông tin chính thức nghe mọi người, Hội An cách ly 214 trường hợp, hơn 40 hành khách đi cùng chuyến bay đã có 30 trường hợp dương tính, 8 trường hợp âm tính, 3 trường hợp chưa có kết quả, tp Hội An mới họp khẩn, đưa Cẩm Châu lên mức báo động đỏ là vùng có nguy cơ dịch bùng phát” và chia sẻ đến cho nhiều người khác. Ngay sau đó, thông tin trên được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, gây tâm lý hoang mang cho nhiều người dân. Tại cơ quan Công an, chị H đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm. Qua rà soát, đến ngày 10/3/2020, Công an thành phố Hội An đã triệu tập chị P.T.X.H (sinh năm:1988, trú: Cẩm Hà, Hội An) và 07 đối tượng liên quan để làm rõ vụ việc đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn như trên và xử lý theo quy định của pháp luật. Trước đó, vào cuối tháng 02/2020, Công an tp Hội An cũng đã lập biên bản xử lý đối với chị T.T.C (sinh năm:1994, trú: Phú Ninh, Quảng Nam) về việc đăng tải, chia sẻ thông tin có nội dung sai sự thật về việc có 01 du khách nước ngoài chết vì dịch bệnh Covid-19 tại một khách sạn trên địa bàn Hội An, gây tâm lý hoang mang cho người dân và nhân viên đang làm việc tại đây.

Lực lượng Công an thành phố đang tiếp tục đẩy mạnh công tác nắm tình hình, xác minh và xử lý kịp thời các trường hợp đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 cũng như các nội dung vi phạm Luật An ninh mạng theo đúng quy định của pháp luật.


Chị P.T.X.H được Cơ quan Công an triệu tập làm rõ vụ việc

Qua đây, Công an thành phố Hội An khuyến cáo người dân không đăng tải, chia sẻ những thông tin không chính thống, thông tin chưa được kiểm chứng, chưa được xác thực để tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tác giả: Tiến Tiên - CA tp Hội An

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân

Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)