Ấm áp những căn nhà nhân ái của tuổi trẻ Công an Quảng Nam

Ngày đăng: 10:43 | 10/10/2021 Lượt xem: 53

Ngày 9/10/2021, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp chính quyền và Công an địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà nhân ái cho hộ bà Nguyễn Thị Toàn (70 tuổi, trú thôn Đại Phú, xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc).

Căn nhà có tổng kinh phí xây dựng gần 100 triệu đồng, trong đó Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam kêu gọi hỗ trợ 50 triệu đồng, chính quyền địa phương vận động gần 30 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm. Bên cạnh đó, Công an xã Đại Nghĩa đã xin thêm các nhà hảo tâm trong xã một số vật liệu xây dựng phục vụ việc xây nhà. Thời gian thi công căn nhà là 02 tháng.

Xúc động khi có căn nhà mới, bà Nguyễn Thị Toàn chia sẻ: “Lâu nay, tôi sống một mình trong căn nhà tạm bợ, không đảm bảo an toàn, nhất là mỗi khi vào mùa mưa lũ. Nay được các chú Công an xây dựng cho căn nhà tình nghĩa kiên cố có gác bê tông để tránh bão lụt và dự trữ lúa, gạo, tôi vô cùng biết ơn”.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 4 căn nhà nhân ái dành cho các hộ gia đình nghèo, neo đơn tại các huyện Đại Lộc (1 căn), Tam Kỳ (1 căn), Đông Giang (2 căn). Ngoài ra, đã hỗ trợ 80 mái tôn với hơn 4.000m tôn cho các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ cuối năm 2020 gây ra.

Một số hình ảnh tại Lễ khánh thành và bàn giao nhà nhân ái

Tác giả: Anh Đức – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh.