Tin hoạt động

Hội phụ nữ cơ sở Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày đăng: 14:01 | 06/04/2021 Lượt xem: 10798

Hội phụ nữ cơ sở Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được Hội phụ nữ Công an tỉnh chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở của phụ nữ Công an tỉnh. Dự Đại hội có đồng chí Đại tá Phan Văn Tri, Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị - Phó Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Công an tỉnh; đồng chí Thiếu tá Hồ Thị Minh Huệ, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh; các đồng chí trong BCH Đảng bộ cơ sở Phòng CSGT đường bộ - đường sắt; đại diện chỉ huy các Đội, Trạm, đại diện BCH các Hội phụ nữ cơ sở trong Công an tỉnh và gần 20 đại biểu là Hội viên của Hội.

Đại hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong thời điểm cả nước thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Toàn lực lượng ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống các lực lượng Tham mưu, Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát QLHC về TTXH. Hội Phụ nữ các cấp tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo sâu sát, kịp thời, toàn diện của Đảng uỷ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt và Hội Phụ nữ Công an tỉnh, sự phối hợp tạo điều kiện của các chi bộ trực thuộc và chi đoàn, cùng với sự quyết tâm, cộng đồng trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ, Hội PNCS Phòng CSGT ĐB - ĐS đã được kiện toàn, củng cố về tổ chức, phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm được triển khai thực hiện tốt, gắn với phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị, đóng góp tích cực vào công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh.

Công tác Hội, phong trào phụ nữ của đơn vị có nhiều khởi sắc, phát huy năng lực, trách nhiệm và khẳng định được vai trò, vị trí của cán bộ, hội viên trên các mặt công tác của lực lượng Công an, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và mục tiêu vì sự bình đẳng, tiến bộ, phát triển của phụ nữ. Hội Phụ nữ đã đoàn kết, gắn bó, phát huy dân chủ, đặc thù của tổ chức Hội để lãnh đạo phong trào phụ nữ Công an gắn với phong trào phụ nữ tỉnh và các phong trào thi đua của Ngành. Nhiều mô hình, phần việc được đảm nhận và hoàn thành tốt như các mô hình “Nâng cao chất lượng công tác tiếp dân, thực hiện có hiệu quả chủ trương cải cách hành chính”, “Tăng cường sự có mặt của nữ CSGT trên các tuyến đường”, “Phụ nữ Phòng CSGT phối hợp với Chi đoàn Phòng CSGT đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn Luật giao thông”, “Giao lộ an toàn – văn minh”; phần việc "Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19", “Phụ nữ Phòng CSGT ĐB - ĐS đến với phụ nữ nghèo, trẻ em bất hạnh”, "Thắp sáng đường quê",.... Vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội phụ nữ được khẳng định, nhiều chị được quy hoạch, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo chỉ huy, góp phần tích cực vào công tác xây dựng tổ chức Hội, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch vững mạnh.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành, Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026 và báo cáo tổng hợp góp ý vào các văn kiện đại hội phụ nữ cấp trên. Một số ý kiến phát biểu tham luận đáng chú ý như: Vai trò của hội viên phụ nữ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT; kinh nghiệm thực hiện mô hình “Nâng cao chất lượng công tác tiếp dân, thực hiện có hiệu quả chủ trương cải cách hành chính” tại đơn vị; các giải pháp tập hợp, thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo đã biểu dương, đánh giá cao kết quả Hội phụ nữ cơ sở Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Hội tiếp tục đề ra các nhóm giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế, tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đưa phong trào phụ nữ Phòng CSGT ĐB - ĐS phát triển, phấn đấu đạt mục tiêu bình đẳng giới và tiến bộ phụ nữ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phòng CSGT ĐB - ĐS lần thứ 5, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội phụ nữ cơ sở Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 03 đồng chí; đồng chí Đại úy Lương Thị Thùy Vy được các đại biểu bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội, đồng chí Đại úy Nguyễn Thị Lệ giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội. Đồng thời, Đại hội đã bầu 11 đại biểu chính thức và 3 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Hội phụ nữ Công an tỉnh./.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Toàn cảnh Đại hội

Đ/c Thượng tá Nguyễn Thành Nhân, Bí thư ĐUCS, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tặng hoa chúc mừng các đ/c trúng cử vào BCH Hội phụ nữ nhiệm kỳ mới