Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin hoạt động

Thanh niên Trại Tạm giam Công an tỉnh-Nổi bật trong phong trào Đoàn.

Ngày đăng: 10:06 | 25/03 Lượt xem: 125

Với những kiến thức được trang bị, tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của tập thể lãnh đạo Trại Tạm giam, trong những năm qua, phong trào Đoàn luôn được đoàn cơ sở Trại Tạm giam phát động sôi nổi gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn của đơn vị, tạo môi trường tích cực cho Đoàn viên rèn luyện, phấn đấu, góp phần cùng toàn lực lượng đảm bảo tốt tình hình ANTT trên địa bàn.

Với lực lượng đông đảo đoàn viên thanh niên, BCH đoàn cơ sở Trại Tạm giam luôn chủ động xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các chi đoàn triển khai thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”, phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”. Trong đó chú trọng tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng cho ĐVTN; rèn luyện lối sống trong sáng, lành mạnh, khơi dậy trong ĐVTN trách nhiệm của tuổi trẻ tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống cách mạng. Các tổ chức cơ sở Đoàn đẩy mạnh việc quán triệt, triển khai học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nghị quyết đại hội đoàn các cấp đến ĐVTN. Qua đó giúp thế hệ trẻ Trại Tạm giam nhận thức rõ hơn về nhiệm vụ trong thời kỳ mới, có lập trường tư tưởng vững vàng, yên tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thượng úy Võ Ngọc Thanh, Bí thư chi đoàn cơ sở, Đoàn cơ sở Trại Tạm giam chia sẽ: “Để phát huy vai trò của lực lượng thanh niên, thời gian qua Đoàn cơ sở Trại Tạm giam luôn tranh thủ sự lãnh chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Trại cũng như tranh thủ sự quan tâm, hướng dẫn của Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Ban Chấp hành đoàn đã xây dựng chương trình, kế hoạch sát, đúng với tình hình thực tế, huy động được sức mạnh của ĐVTN tham gia trong công tác, chiến đấu cũng như các hoạt động phong trào, tình nguyện xã hội…”

Trên cơ sở nêu cao tinh thần xung kích, sáng tạo, hằng năm, tuổi trẻ Trại Tạm giam luôn hăng hái thi đua thực hiện có hiệu quả các mặt công tác chuyên môn, làm tốt công tác quản lý, giam giữ và giáo dục can phạm nhân; tổ chức phân loại, bố trí giam giữ chặt chẽ đối với những can phạm nhân có biểu hiện dao động tư tưởng qua đó làm tốt công tác bảo vệ an toàn trại và phục vụ điều tra khám phá án; dẫn giãi đối tượng thi hành án đảm bảo an toàn, điều trị, chăm sóc y tế cho hàng trăm đối tượng nghiện ma túy tại Trại, trong đó nhiều đối tượng nhiễm HIV. ĐVTN còn tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19, quyết tâm không để dịch bệnh lay lan đến các can phạm nhân.

Cùng với đó, Đoàn cơ sở đã phát động nhiều phong trào, chương trình hành động, nổi bật như “Tuổi trẻ CAND xung kích bảo vệ Tổ quốc” ĐVTN nâng cao trách nhiệm trong công tác, xung phong nhận những việc nặng, việc khó, làm thêm giờ, trong những ngày Lễ, Tết…; Phối hợp với Thư viện tỉnh Quảng Nam xây dựng tủ sách pháp luật với hơn 500 đầu sách cho can phạm nhân nghiên cứu, tìm hiểu, giải trí; Phối hợp tổ chức nhiều chương trình tình nguyện xã hội, về nguồn, tri ân người có công, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn như chương trình “Hộp cơm sẽ chia” với hơn 4000 suất cơm cho các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, “Nâng bước em đến trường” hỗ trợ tiền học phí, tặng sách vở, xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao 150 suất quà cho người dân tại Tiên Phước; Tích cực hưởng ứng “Ngày hội xuân hồng” với gần 100 lượt ĐVTN tham gia hiến máu. Bên cạnh đó, xây dựng và thực hiện thành công nhiều công trình thanh niên như “Tuyên truyền kiến thức pháp luật cho thân nhân can phạm nhân”, “Buồng giam, khu giam an toàn” hay chương trình “Dạy nghề, tái hòa nhập cộng đồng” mang lại kết quả thiết thực.

Trung sĩ Nguyễn Đình Huy, Đoàn cơ sở Trại Tạm giam chia sẽ thêm: “Là chiến sĩ nghĩa vụ, đoàn viên thanh niên sinh hoạt Đoàn, bản thân luôn nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động do Đoàn cơ sở phát động. Qua đó giúp bản thân ý thức rõ vai trò, trách nhiệm của một người Đoàn viên, là môi trường để bản thân có thể rèn luyện, phấn đấu, học tập hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được phân công”.

Với nhiều nổ lực trong thực hiện phong trào Đoàn, năm 2020, Đoàn cơ sở Trại Tạm giam được phân loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều lượt cá nhân Đoàn viên được tuyên dương khen thưởng.

Thượng tá Nguyễn Quang Trung, Phó Giám thị Trại Tạm giam cho biết: “Trong thời gian tới, cấp ủy, lãnh đạo Trại Tạm giam sẽ luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để ĐVTN tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đóng góp nhiều hơn nữa cho nhiệm vụ chính trị của đơn vị, xứng đáng vai trò xung kích đi đầu của thanh niên”.

Kết quả đó là động lực để ĐVTN Trại Tạm giam tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong chặng đường sắp tới, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần cùng toàn lực lượng Công an Quảng Nam thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANTT, xây dựng lực lượng tiến lên chính quy, hiện đại./.


Cắt tóc cho các em nhỏ tại Làng Hòa Bình, xã Tam Đàn, Phú Ninh


Thăm hỏi, trao tặng nhiều phần quà tại Làng Hòa Bình


Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con Nhân dân tại xã Trà Tập, Nam Trà My.

Tác giả: Hoàng Vũ - Đội Tuyên truyền

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân


Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)