Tin hoạt động

Tuổi trẻ Phòng Tham mưu tổ chức các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên, phụ nữ năm 2020; thể hiện đạo lý: "Uống nước nhớ nguồn”, "Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tối 26/7/2020, Chi đoàn – Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu phối hợp Đoàn Thanh niên xã Tam Thái, huyện Phú Ninh tổ chức Lễ Thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ xã Tam Thái nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Dự Lễ có đồng chí Thượng tá Nguyễn Chí Thanh – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Phòng Tham mưu; đồng chí Lê Hồng Quân – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tam Thái, đồng chí Chủ tịch HĐND, UBND xã, cùng hơn 100 Đoàn viên thanh niên Chi đoàn cơ sở Phòng Tham mưu, Đoàn Thanh niên xã Tam Thái và toàn thể Nhân dân trên địa bàn xã.

Đảng ủy, lãnh đạo Phòng Tham mưu và Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam xã Tam Thái đã dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ; Đoàn viên thanh niên 02 chi đoàn tổ chức thắp nến tri ân, dâng hoa, dâng hương gần 800 phần mộ Liệt sỹ.

Lãnh đạo, CBCS Phòng Tham mưu dâng hoa tươi tại các phần mộ Liệt sỹ

Dịp này, Đảng ủy, lãnh đạo Phòng Tham mưu đã trao tặng 05 hộ gia đình thân nhân Liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với số tiền hơn 2,5 triệu đồng (trong đó có 01 gia đình thân nhân liệt sỹ Công an nhân dân).

Tặng quà gia đình thân nhân Liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn

Trước đó, chiều 24/7/2020, Chi đoàn – Hội Phụ nữ đã tham mưu cấp ủy, lãnh đạo đơn vị viếng hương Mẹ VNAH Ngô Thị Phố (xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc) và 01 Liệt sỹ là thân nhân chủ yếu của cán bộ, chiến sỹ Phòng Tham mưu.

Viếng hương Mẹ VNAH Ngô Thị Phố và Liệt sỹ là thân nhân chủ yếu CBCS Phòng Tham mưu

Thông qua những hoạt động thiết thực, ý nghĩa này nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay; nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với các thế hệ cha anh đi trước.

Tiếp bước cha anh, tuổi trẻ Phòng Tham mưu tích cực thi đua rèn đức luyện tài, luyện tâm trong - rèn trí sáng - xây hoài bão lớn; đồng thời nâng cao ý thức cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch, quyết tâm gìn giữ, xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả: Tiến Khoa - Chi đoàn cơ sở Phòng Tham mưu