Tin hoạt động

Tuyên truyền phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em tại trường THCS Trần Hưng Đạo, xã Tam Quang, Núi Thành

Ngày đăng: 8:27 | 02/06/2020 Lượt xem: 35397

Đuối nước là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong ở trẻ em có độ tuổi từ 0 đến 15 tuổi. Nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em; nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, sáng ngày 01/6/2020, Chi đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức tuyên truyền phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em tại trường THCS Trần Hưng Đạo, xã Tam Quang, huyện Núi Thành, với hơn 486 học sinh và giáo viên nhà trường tham gia.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ tuyên truyền đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích về tình hình tai nạn đuối nước trẻ em; nguyên nhân tai nạn đuối nước; cách phòng, tránh đuổi nước và các cách sơ, cấp cứu ban đầu đối với trẻ em đuối nước. Bên cạnh đó, cán bộ tuyên truyền cũng hướng dẫn những điều cần lưu ý và ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông đường thủy. Đồng thời, hướng dẫn và khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, các lớp học bơi, học kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước,… Qua công tác tuyên truyền đã góp phần cảnh báo, nhắc nhở học sinh, giúp các em chủ động phòng, tránh và hạn chế các vụ tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra, tập trung vào dịp hè và các ngày nghỉ lễ.

Kết hợp với công tác tuyên truyền, Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Phòng Cảnh sát đường thủy cũng đã trao tặng 100 áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân và phát tờ rơi tuyên truyền cho các em học sinh của trường.

Buổi tuyên truyền được Ban giám hiệu và giáo viên nhà trường đánh giá cao, đặc biệt là đã để lại hình ảnh đẹp của người Công an nhân dân trong lòng những giáo viên và học sinh Trường THCS Trần Hưng Đạo, xã Tam Quang, Núi Thành.

Cán bộ tuyên truyền cung cấp thông tin về tình hình tai nạn đuối nước trẻ em
để cảnh báo, nhắc nhở học sinh.

ĐVTN phát tờ rơi tuyên truyền cho các em học sinh trường THCS Trần Hưng Đạo.

Đại diện Cấp uỷ, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát đường thủy trao tặng áo phao cứu sinh cho các em học sinh.

Quang cảnh buổi tuyên truyền tại sân trường THCS Trần Hưng Đạo.

Tác giả: Chi đoàn Phòng Cảnh sát đường thủy