Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin hoạt động

Tuổi trẻ Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh xung kích, sáng tạo

Ngày đăng: 9:43 | 20/03 Lượt xem: 138

Thời gian qua, Chi đoàn cơ sở Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh luôn xung kích thực hiện các phong trào với nhiều phần việc thiết thực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đơn vị, đồng thời tạo được nhiều sân chơi cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) bên cạnh các hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa.

  Chăm lo đời sống tinh thần

  Hơn một tháng nay, vào mỗi tối thứ 4 hàng tuần, sân Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ lại rộn ràng bởi các tiết mục dân vũ, do Chi đoàn phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Tân Thạnh (TP.Tam Kỳ) tổ chức cho 200 chiến sĩ mới đang huấn luyện tại đơn vị. Hơn một tháng xa nhà, được rèn luyện trong môi trường quân ngũ với kỷ luật nghiêm khắc khiến các chiến sĩ mới gặp nhiều bỡ ngỡ, khó khăn. Vì thế, những điệu dân vũ tươi vui, khỏe khoắn, sự giao lưu giữa các bạn ĐVTN đã xóa đi những ngày rèn luyện vất vả, mang đến sự phấn khởi, tươi vui.

  Chiến sĩ mới Phan Văn Quyết chia sẻ, những ngày đầu nhập ngũ, cái gì cũng lạ lẫm, mới mẻ, nhưng được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, của Chi đoàn, chiến sĩ mới đã được trải nhiệm và có nhiều sân chơi hấp dẫn, thú vị. “Tôi cảm thấy mình đã trưởng thành lên rất nhiều và sẵn sàng lĩnh hội các nội dung, chương trình huấn luyện kế tiếp” - Văn Quyết nói.


ĐVTN tham gia tập luyện dân vũ sau những giờ học tập, huấn luyện

Các hoạt động văn hóa, thể thao thường xuyên được tổ chức, qua đó tạo sân chơi lành mạnh, nâng cao kỹ năng công tác đoàn cho mỗi đoàn viên. Chi đoàn còn thường xuyên bổ sung các trang tài liệu vào tủ sách thanh niên, để mỗi đoàn viên tự nghiên cứu, tìm đọc. Đồng thời khuyến khích ĐVTN tranh luận những vấn đề khó, vướng mắc và tập hợp báo cáo xin ý kiến lãnh đạo để có hướng giải quyết kịp thời.

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020 và đặc biệt là chào mừng Đại hội Chi bộ Phòng Tổ chức cán bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025, Chi đoàn đã tích cực triển khai tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với các hình thức đa dạng, phong phú như: “Giải bóng đá mini 5 người”, “Ngày Chủ nhật xanh”, cuộc thi “ viết thư cho người thân”, tập văn nghệ, các bài hát truyền thống của lực lượng CAND, “sinh nhật chiến sĩ - vòng tay đồng đội”, đăng ký và thực hiện phần việc “Trụ sở cơ quan đơn vị Xanh-Sạch-Đẹp”. Các hoạt động đã tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo khí thế thi đua sôi nổi và tăng cường tình đoàn kết trong mỗi ĐVTN và CBCS, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị và thành công chung của Đại hội Chi bộ.

Tích cực hưởng ứng và thực hiện Ngày Chủ nhật xanh


ĐVTN triển khai thực hiện phần việc “Trụ sở cơ quan đơn vị Xanh-Sạch-Đẹp”


Tổ chức “Sinh nhật chiến sĩ-vòng tay đồng đội”

Xung kích thực hiện nhiệm vụ

Để Chi đoàn hoạt động hiệu quả, bên cạnh tạo sân chơi lành mạnh, BCH Chi đoàn còn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của mỗi ĐVTN, nhất là trong các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Nhiều ĐVTN tranh thủ thời gian làm ngoài giờ, Thứ 7, Chủ nhật.. để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị các nội dung liên quan đến công tác tổ chức cán bộ như: thẩm định tiêu chuẩn chính trị phục vụ công tác quy hoạch, bổ nhiệm, rà soát chính trị nội bộ, tuyển sinh vào các trường CAND, cấp thẻ BHYT cho thân nhân cán bộ, chiến sĩ (CBCS)..., nhất là trong giai đoạn sắp xếp lại mô hình tổ chức bộ máy của Công an tỉnh “tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

Điển hình là công trình thanh niên “Lưu trữ hồ sơ cán bộ” mà Chi đoàn đăng ký thực hiện đã phát huy hiệu quả. Tất cả ĐVTN trong Chi đoàn đều tham gia nhập dữ liệu, phân loại và lưu trữ các trang tài liệu liên quan đến CBCS, để đáp ứng kịp thời cho công tác chuyên môn. Thượng úy Phạm Hồng Trung - Bí thư Chi đoàn cho biết, trung bình mỗi năm có hơn 10.000 trang tài liệu được xử lý và lưu trữ theo quy định, nhờ vào tinh thần xung kích của đoàn viên Chi đoàn. Việc thực hiện công trình đã góp phần tích cực, kịp thời cho Công an các đơn vị, địa phương trong và ngoài tỉnh khai thác thông tin phục vụ công tác tổ chức cán bộ, xây dựng đảng, xây dựng lực lượng.

Ngoài ra, thể hiện trách nhiệm đối với Đảng, Chi đoàn đã tổ chức cho ĐVTN tham gia góp ý vào báo cáo chính trị của BCH Chi bộ Phòng Tổ chức cán bộ khóa VI, báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ Công an tỉnh khóa XIII và các văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Qua hoạt động đã thể hiện được vai trò giám sát, phản biện của tổ chức đoàn, góp phần xây dựng Đảng, Chi bộ, đơn vị, giúp ĐVTN trong Chi đoàn nắm bắt được những thành tựu, kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020, cũng như phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020-2025, từ đó chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong thời gian đến.

Hội nghị góp ý các văn kiện của Đảng


Đ/c Phạm Hồng Trung - Bí thư Chi đoàn đại diện cho tuổi trẻ tham luận tại Đại hội

Bên cạnh đó, các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, cũng được Chi đoàn thường xuyên tổ chức. Đặc biệt đã phát động và duy trì Quỹ từ thiện “Mỗi ngày một ngàn đồng vì người nghèo”, với khoản kinh phí đóng góp, Chi đoàn đã phối hợp với các cơ sở đoàn trong và ngoài lực lượng thực hiện nhiều công trình an sinh thiết thực như: thăm hỏi, tặng quà cho cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó, làm đường bê tông vào hộ gia đình đặc biệt khó khăn, trao sinh kế giúp đỡ 2 thanh niên thoát nghèo; đặc biệt, hiện đang nhận đỡ đầu 01 em học sinh với mức 500.000đ/tháng. Các công trình thanh niên “Vọng gác an toàn”, “Vườn hoa thanh niên, khuôn viên đơn vị xanh - sạch - đẹp” luôn được duy trì và thực hiện hiệu quả, góp phần giữ gìn doanh trại thoáng mát.


Duy trì thực hiện công trình thanh niên

Với sự nỗ lực, nhiệt tình của các đồng chí trong BCH Chi đoàn và tinh thần xung kích, tình nguyện của mỗi ĐVTN, đã giúp Chi đoàn cơ sở Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo đơn vị và tổ chức đoàn cấp trên đánh giá cao. Năm 2019, Chi đoàn được công nhận là “Tổ chức cơ sở đoàn vững mạnh xuất sắc dẫn đầu” của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.

Thượng úy Phạm Hoàng Hồng Minh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh nhận xét: “Trong thời quan, Chi đoàn cơ sở Phòng Tổ chức cán bộ đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Ngoài ra, Chi đoàn luôn tích cực, tham mưu kịp thời cho BTV Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức nhiều hoạt động trọng điểm, có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn tuổi trẻ Công an tỉnh, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.


Đ/c Lê Văn Thắng-Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tặng cờ cho Chi đoàn

Tác giả: Hồng Trung - Phòng Tổ chức cán bộ

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân

Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)