Công an Quảng Nam hoàn thành xuất sắc nội dung thực binh phương án Phòng chống tập trung đông người gây rối ANTT, bạo loạn năm 2022

Ngày đăng: 14:05 | 14/07/2022 Lượt xem: 29681

Sáng ngày 13/7/2022, Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức và hoàn thành nội dung diễn tập thực binh giải quyết tập trung đông người gây rối an ninh trật tự và bạo loạn tỉnh Quảng Nam năm 2022. Đây là một phần nội dung nằm trong khung của cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Nam năm 2022 do Công an tỉnh Quảng Nam chủ trì. Trung tướng Trịnh Đình Thạch, Chính ủy Quân khu 5, đồng chí Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh Ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh dự và chỉ đạo diễn tập.

Trước khi diễn ra phần thực binh, các đại biểu đã được tham quan phần diễu hành biểu dương các phương tiện đặc chủng của lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Nam và các lực lượng tham gia diễn tập; phẩn biểu diễn võ thuật, kỹ chiến thuật xử lý tình huống của lực lượng Cảnh sát cơ động.

Cuộc diễn tập có quy mô lớn, huy động hơn 2.700 cán bộ, chiến sĩ lực lượng chính quy, Công an xã, bảo vệ dân phố, cán bộ, công nhân viên chức các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh tham gia với gần 100 phương tiện, thiết bị, kỹ thuật, các xe chuyên dụng phục vụ chiến đấu tại chỗ. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, nên cuộc diễn tập đã kết thúc thành công, an toàn, đạt kết quả cao. Thông qua diễn tập nâng cao năng lực  tổ chức, chỉ huy, điều hành và trình độ tác chiến của các lực lượng công an; sự phối hợp hiệp đồng tác chiến giữa lực lượng công an với quân đội và các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh trong xử lí các tình huống giả định. Đồng thời, nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân về tình hình, nhiệm vụ phòng, chống khủng bố và cách mạng đường phố trong tình hình mới; chủ động có biện pháp kịp thời, hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo xử lí, giải quyết tình hình; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Đại tá Nguyễn Thành Long – Phó Giám đốc Công an tỉnh điều hành chương trình thực binh.

Một số hình ảnh diễu hành biểu dương các phương tiện đặc chủng của lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Nam và các lực lượng tham gia diễn tập

Một số hình ảnh biểu diễn võ thuật, kỹ chiến thuật xử lý tình huống của lực lượng Cảnh sát cơ động.

Đồng chí Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam tặng hoa, chúc mừng lực lượng diễn tập

Các đồng chí lãnh đạo Quân khu 5, Lãnh đạo Tỉnh Quảng Nam, Giám đốc Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh  tặng quà chúc mừng lực lượng diễn tập

Tác giả: Xuân Mai - Đội Tuyên truyền