Mang an toàn giao thông đến với học đường

Ngày đăng: 14:06 | 27/10/2021 Lượt xem: 53538

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông cho hơn 1.300 giáo viên, học sinh trường THPT Hùng Vương (xã Bình An, huyện Thăng Bình).

Hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông nằm trong chuỗi các hoạt động ngoại khoá tuyên truyền giáo dục pháp luật năm học 2021-2022 do Trường THPT Hùng Vương tổ chức.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường đã được nghe cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt giới thiệu, phổ biến và phân tích các kiến thức về Luật giao thông đường bộ, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, các hành vi vi phạm giao thông phổ biến trong lứa tuổi học sinh, các mức xử phạt một số lỗi vi phạm an toàn giao thông thường gặp đối với các em học sinh.

Thay cho cách tuyên truyền truyền thống, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt chuẩn bị nhiều hình ảnh trực quan, tăng cường tương tác với các em học sinh và giáo viên thông qua hỏi đáp kiến thức, tình huống, thu hút các em tham gia phát biểu ý kiến và trao đổi, thảo luận sôi nổi.

CSGT giao lưu với học sinh

Nhân đây, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã trao 30 mũ bảo hiểm, phát 500 tờ rơi tuyên truyền cho giáo viên và học sinh nhà trường.

Trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Bên cạnh nội dung tuyên truyền về an toàn giao thông, công tác phòng chống bạo lực học đường; các biểu hiện bạo lực học đường hiện nay; tác hại của bạo lực học đường đối với học sinh và một số nội dung cơ bản của Luật an ninh mạng, xử lý vi phạm Luật an ninh mạng; sử dụng mạng xã hội an toàn, lành mạnh trong giới trẻ cũng được phổ biến đến các em học sinh tham gia ngoại khóa.

Thầy giáo Võ Đăng Cư, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương cho biết: “Thông qua buổi tuyên truyền giúp các em học sinh cũng như các thầy, cô giáo trang bị những kiến thức pháp luật, xây dựng, hình thành ở các em lối sống lao động và học tập theo pháp luật với đầy đủ ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền hạn của người công dân”.

Em Lê Thị Mỹ Trinh, học sinh lớp lớp 12/9 chia sẻ: “Buổi ngoại khóa rất bổ ích đối với em. Sau buổi ngoại khóa, em học được rất nhiều điều ý nghĩa, nhất là trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc chung tay đẩy lùi tai nạn giao thông và bạo lực học đường ra khỏi trường học để thanh xuân chúng em thêm trọn vẹn và tươi đẹp hơn”.

Được biết, trong những năm qua, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt thường xuyên phối hợp với Trường THPT Hùng Vương tổ chức các buổi ngoại khóa tuyên truyền về an toàn giao thông, với nhiều hoạt động phong phú như thi vẽ tranh, thi sáng tác khẩu hiệu tuyên truyền về an toàn giao thông, ký cam kết chấp hành Luật giao thông trong học sinh, xây dựng bảng ảnh an toàn giao thông đặt tại trường…Qua đó, nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của các em từng bước được nâng cao, góp phần xây dựng văn hóa giao thông và đề phòng, hạn chế tai nạn giao thông liên quan đến học sinh trong Nhà trường nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung./.

Tác giả: Khánh Hoàng - Phòng Cảnh sát giao thông