Khai giảng các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng và dành cho Đảng viên mới năm 2021

Ngày đăng: 8:55 | 14/10/2021 Lượt xem: 7676

Sáng nay (14/10), Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức khai giảng các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 92 quần chúng ưu tú và 19 đồng chí đảng viên mới của các tổ chức cơ sở Đảng thuộc Công an tỉnh.

Buổi lễ khai giảng các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị năm 2021.

Trong thời gian 05 ngày, các quần chúng ưu tú sẽ được truyền đạt một số nội dung gồm: Khái lược lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Thông qua lớp học nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị cho đoàn viên thanh niên, góp phần tạo động lực để đoàn viên nỗ lực rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phấn đấu sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Đối với 19 đồng chí đảng viên mới tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị đợt này, trong thời gian 8 ngày, các đồng chí lãnh đạo và báo cáo viên sẽ truyền đạt các chuyên đề về Chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng; Chủ nghĩa xã hội và phương hướng đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân; Đường lối và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội… Qua đó, giúp cho các đảng viên mới nâng cao bản lĩnh chính trị, nâng cao nhận thức về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đường lối cách mạng Việt Nam do Đảng lãnh đạo. Trên cơ sở đó, các đồng chí đảng viên mới xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng với danh hiệu người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Đại tá Huỳnh Sông Thu, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, Đại tá Huỳnh Sông Thu, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu mỗi học viên tham gia lớp học phải xác định tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, chấp hành tốt Điều lệnh CAND và quy định của lớp học; chủ động nghiên cứu thêm tài liệu, tích cực học tập và tăng cường trao đổi trên lớp, làm bài thu hoạch cuối khóa đạt chất lượng cao nhằm hoàn thành tốt nội dung chương trình khóa học.

Tác giả: Minh Tuấn, Đội Tuyên truyền - TĐKT