Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin Công an tỉnh

Cương quyết đấu tranh, xử lý nghiêm minh tội phạm chống người thi hành công vụ

Ngày đăng: 8:10 | 14/10/2021 Lượt xem: 233

Thời gian qua Lực lượng Công an cơ sở gồm Công an xã chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã và Công an viên bán chuyên trách tại các thôn là lực lượng nòng cốt trong đảm ANTT tại cơ sở. Tuy nhiên, lực lượng này đang phải gặp nhiều khó khăn, thách thức và cả nguy hiểm khi trực tiếp đối mặt với các loại tội phạm để giải quyết các vấn đề về ANTT tại cơ sở. Tại Quảng Nam, trong thời gần đây, tình trạng gây rối ANTT, chống người thi hành công vụ mà trực tiếp là CBCS Công an cơ sở liên tiếp diễn ra gây bức xúc trong Nhân dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe CBCS Công an. Hành vi cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ cần được xử lý nghiêm minh nhằm răn đe, giáo dục và thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

Sau gần 1 tuần điều trị vết thương, đến hôm nay, đồng chí Nguyễn Ngọc Ý, Công an viên thôn Thạch Khê, xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn đã được xuất viện về tiếp tục theo dõi tại gia đình. Đồng chí Ý bị thương khi đang thi hành công vụ cùng lực lượng Công an xã Quế Mỹ.

Trước đó, vào lúc 22h 40 phút ngày 6/10/2021, Công an xã Quế Mỹ nhận được điện kêu cứu của bà Phan Thị Hương, SN 1966, trú thôn Thạch Khê, xã Quế Mỹ về việc bị con trai là Nguyễn Duy Hiệp, SN 1991 có hành vi say rượu, đánh đập người thân trong gia đình. Ngay lập tức, Công an xã Quế Mỹ triển khai tổ công tác xuống hiện trường. Khi Thượng úy Nguyễn Trường Giang, Trưởng Công an xã mặc trang phục Cảnh sát và đồng chí Nguyễn Ngọc Ý công an viên tại thôn Thạch Khê mặc trang phục Công an xã xuống hiện trường, tiếp cận gọi đối tượng Hiệp ra làm việc thì bị đối tượng này dùng 1 con dao dài khoảng 50 cm chém liên tiếp vào CBCS Công an đang thi hành công vụ và truy đuổi CBCS Công an. Hậu quả, đồng chí Ý bị chém vào tay phải, gây thương tích 10%.

Thượng úy Nguyễn Trường Giang, Trưởng Công an xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn, Quảng Nam cho biết: “Nhận được điện thoại kêu cứu của bà Hương, tôi đã cùng đồng chí Ý trực tiếp xuống ngay hiện trường. Khi tôi đến nhà của Hiệp, gọi lớn Hiệp ơi, anh Giang Công an xã đây, Hiệp không trả lời mà dùng dao chém tới tấp, tôi tránh được và lùi ra trước ngõ và yêu cầu Hiệp dừng lại để tiếp tục làm việc nhưng đối tượng không hợp tác, tiếp tục chửi bới, dùng dao chém vào tay phải đồng chí Ý bị thương”. 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ý, Công an viên thôn Thạch Khê, xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn cho biết thêm: “Sau khi chém tôi bị thương, Hiệp tiếp tục rượt đuổi đồng chí Giang, sau đó vào nhà. Khi đồng chí Giang quay lại đỡ tôi, lúc này máu chảy nhiều, đối tượng Hiệp lại một lần nữa dùng dao đuổi đánh tôi và anh Giang. Đối tượng rất côn đồ, hung hãn”.

Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Công an huyện Quế Sơn đã phối hợp với Công an xã Quế Mỹ điều tra vụ việc. Công an huyện Quế Sơn đã bắt giữ người trong trường hợp khấn cấp đối với đối tượng Nguyễn Duy Hiệp, củng cố hồ sơ để khởi tố Nguyễn Duy Hiệp về các tội: Cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ. Tuy nhiên, tại cơ quan Công an, đối tượng Hiệp không những không ăn năn hối cải về hành vi của mình mà còn ngoan cố, thể hiện bản chất côn đồ. Đối tượng Hiệp là đối tượng nghiện ma túy, có 1 tiền án năm 2017 về tội cướp giật tài sản, 1 tiền sự năm 2019 về tội hủy hoại tài sản người khác và đối tượng Hiệp là đối tượng nghiện ma túy.


Đối tượng Hiệp.

Được biết, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã liên tiếp xảy ra tình trạng các đối tượng gây rối ANTT, chống người thi hành công vụ, cụ thể là lực lượng Công an xã. Mới đây, ngày 30/9, một đồng chí Công an xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh đã bị 1 đối tượng tấn công bị thương khi làm nhiệm vụ. Cũng tại huyện Phú Ninh, ngày 21.8. 2021, một cán bộ Công an xã Tam Thành đã bị một đối tượng tấn công khi đến hiện trường giải quyết vụ việc mâu thuẫn giữa 2 nhóm thanh niên tại quán nhậu. Các đối tượng đã bị lực lượng Công an bắt, xử lý. 

Hành vi chống người thi hành công vụ, gây phức tạp ANTT của các đối tượng côn đồ sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật để răn đe, giáo dục chung, đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật, bảo vệ lực lượng thực thi công vụ và bảo vệ yên bình cho cuộc sống người dân.

Nhằm động viên CBCS Công an bị thương khi thi hành công vụ, vừa qua, đồng chí Đại tá Huỳnh Sông Thu, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà đối với đồng chí Đồng chí Nguyễn Ngọc Ý, Công an viên thôn Thạch Khê.Đồng chí Đại tá Huỳnh Sông Thu, Phó Giám đốc Công an tỉnh thăm hỏi, động viên đồng chí Nguyễn Ngọc Ý,
 Công an viên bị thương khi thi hành công vụ.
Tác giả: Xuân Mai - Minh Tuấn, Đội Tuyên truyền, TĐKT

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân


Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)