Ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo an toàn hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ngày đăng: 8:42 | 13/04/2021 Lượt xem: 2138

Sáng ngày 09/4/2021, Công an tỉnh Quảng Nam và Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh. Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh dự và phát biểu tại Lễ ký kết.

Theo Quy chế, hai đơn vị phối hợp chặc chẽ đảm bảo an ninh kinh tế, an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước, an ninh, an toàn trong hoạt động của Chi nhánh NHCSXH, Phòng giao dịch NHCSXH các huyện, thị xã, thành phố; tăng cường trách nhiệm, sự phối hợp, chủ động có biện pháp, giải pháp trong công tác phòng, chống tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin về các chính sách cho vay, đối tượng vay, thủ tục vay… giúp các tầng lớp Nhân dân tiếp cận được nguồn vốn vay, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi nạn tín dụng đen trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, hoạt động phối hợp sẽ hỗ trợ Chi nhánh NHCSXH tỉnh trong công tác cung cấp các thông tin về đối tượng vay; hỗ trợ trong công tác xử lý nợ, đôn đốc thu hồi nợ xấu…; đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động cho vay tại trụ sở Chi nhánh NHCSXH, các Phòng giao dịch NHCSXH cấp huyện và các Điểm giao dịch tại các xã, phường.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân ghi nhận, đánh giá cao hai đơn vị đã phối hợp rất tốt trong công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, đảm bảo an toàn hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trong công tác phòng, chống tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”; phối hợp hiệu quả trong chương trình cho vay hoàn lương đối với các đối tượng chấp hành xong hình phạt tù trở về địa phương cần vốn để tổ chức sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, hoà nhập cộng đồng theo quyết định của UBND tỉnh. Đồng thời đề nghị hai đơn vị, trên cơ sở Quy chế phối hợp tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác trao đổi thông tin và thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội theo chủ trương chung của tỉnh./.

Hình ảnh tại buổi Lễ ký kết.

Tác giả: Hoàng Vũ - Đội Tuyên truyền