Công an huyện Duy Xuyên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an quý I năm 2021, Tổng kết đượt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT

Ngày đăng: 16:07 | 07/04/2021 Lượt xem: 4839

Chiều ngày 05/4/2021, Công an huyện Duy Xuyên đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác Công an quý I năm 2021, tổng kết đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đồng thời, phát động thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng bẩu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021).

Tham dự hội nghị có Đồng chí Đại tá Huỳnh Sông Thu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại diện UBND huyện Duy Xuyên, các Đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy Công an huyện cùng toàn thể CBCS các Đội nghiệp vụ, Công an 14 xã, thị trấn.

Hội nghị đã được thông qua các báo cáo: Đánh giá tình hình, kết quả công tác công an thực hiện trong quý I/2021; Kết quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tôi phạm đảm bảo ANTT Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; Báo cáo đánh giá tiến độ thực hiện Chiến dịch cấp CCCD trên địa bàn huyện.... Đồng thời, đại diện Lãnh đạo các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn đã tham gia phát biểu tham luận làm rõ hơn những kết quả, bài học kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ, thẳng thắn nêu ra những vấn đề bất cập, tồn tại và đề xuất một số nội dung triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Các đội Nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn phát biểu tham luận tại hội nghị

Theo đó, trong quý I/2021, tình hình ANCT, ANTT trên địa bàn huyện tương đối ổn định, tình hình tội phạm và VPPL còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Lực lượng Công an huyện đã chủ động nắm chắc tình hình triển khai đồng bộ, quyết liệt các mặt công tác, đẩy mạnh tiến độ thực hiện chiến dịch cấp CCCD, tổ chức thành công Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thể hiện tinh thần quyết tâm cao độ của lực lượng Công an huyện, huy động sức mạnh của toàn dân tham gia đấu tranh, trấn áp tội phạm. Nhờ đó, đã góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm (phạm pháp hình sự giảm 55,17% so với cùng kỳ năm 2020); tai nạn giao thông giảm 2/3 tiêu chí; nhiều vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng được điều tra, khám phá nhanh; tỷ lệ điều tra khám phá án cao, đạt 92,3% (vượt 12,3% chỉ tiêu được giao); tỉ lệ số người đã cấp CCCD trên số người trong diện cấp CCCD đạt 15,46% lộ trình đặt ra.

Đ/c Đại tá Huỳnh Sông Thu – Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho các
cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Huỳnh Sông Thu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Công an huyện đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh, nhiệm vụ của lực lượng CAND thời gian tới là rất nặng nề, đòi hỏi các Đội nghiệp vụ, Công an 14 xã, thị trấn cần tiếp tục quyết tâm, phát huy thành tích đạt được, nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm những hạn chế, thiếu sót, chủ động đề ra những phương phướng kế hoạch hoạt động trong thời gian tới mà tập trung vào các vấn đề: đảm bảo tình hình ANNT trên địa bàn xã Duy Hải, Duy Nghĩa; đấu tranh với tệ nạn ma túy, cờ bạc; phát huy vai trò công tác Dân vận của lực lượng Công an...

Tác giả: Thiên Lý - CAH Duy Xuyên