Tin Công an tỉnh

Thành lập Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng uỷ Công an tỉnh Quảng Nam

Ngày 09/03, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thành lập Cơ quan Ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Công an tỉnh. Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam chủ trì buổi lễ.

Tại buổi lễ, Công an tỉnh Quảng Nam đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh và các Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động cán bộ đến nhận công tác tại Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh. Theo đó, Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh là đơn vị tương đương cấp phòng, trực thuộc Công an tỉnh; đồng chí Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng ủy Công an tỉnh là Thủ trưởng cơ quan.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định
điều động cán bộ đến nhận công tác tại Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh.

Việc thành lập Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh Quảng Nam thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và các đơn vị chức năng của Bộ Công an đối với sự phát triển của Đảng bộ Công an tỉnh. Đồng thời, nâng cao vị thế, trách nhiệm, tính tự chủ, độc lập của Cơ quan, tạo điều kiện để cán bộ Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh phát huy trí tuệ, chủ động tham mưu Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Công an trong triển khai nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng.

Các đồng chí trong Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh tiến hành nghi thức tuyên thệ.

Phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh sớm ổn định tổ chức, xây dựng quy chế làm việc của đơn vị; chủ động nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tiếp tục triển khai công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy và UBKT đã đề ra. Hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng…; xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất năng lực và hoạt động hiệu quả, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tác giả: Minh Tuấn , Đội Tuyên truyền