Công an xã vùng cao bám bản đảm bảo ANTT cho Nhân dân vui xuân, đón Tết yên bình

Ngày đăng: 21:29 | 11/02/2021 Lượt xem: 15947

Năm 2020, Công an Quảng Nam đã hoàn thành việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 203 xã trên địa bàn tỉnh với ít nhất 5 đông chí/1 xã, Tết Tân Sửu 2021 là Tết đầu tiên của những chiến sĩ Công an chính quy tại cơ sở. Tết năm nay, chiến sĩ Công an xã tại những xã vùng cao vẫn đang ngày đêm bám bản, góp phần giữ bình yên cho những bản làng, cho Nhân dân vui xuân, đón Tết.

Trở lại xã vùng cao Trà Leng, Nam Trà My sau 3 tháng xảy ra trận sạt lở núi kinh hoàng, công cuộc tái thiết cuộc sống của người dân nơi đây còn bộn bề khó khăn. Đối với lực lượng Công an xã, trong nhiều tháng qua, 5 cán bộ chiến sĩ Công an xã đã sát cánh cùng chính quyền và đồng bào nơi đây vượt qua đau thương, mất mát, khó khăn để xây dựng lại cuộc sống. Trong bộn bề khó khăn sau thiên tai lũ dữ, sạt lở, khi người dân vẫn chưa thể an cư sau lũ, khi chính quyền địa phương vẫn còn bao khốn khó về cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng, lực lượng Công an xã cũng nằm trong điều kiện khó khăn chung đó. Chưa có trụ sở làm việc độc lập, nơi ăn chốn ở còn tạm bợ, nhưng nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại cơ sở vẫn được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, cán bộ chiến sĩ Công an chính quy tại xã vẫn ngày đêm bám cơ sở. Mùa xuân, Tết đang đến khắp núi rừng, trong điều kiện chưa thể đủ đầy, Tết của những CBCS Công an xã đơn giản là giúp cho người dân có nơi ở ổn định, có áo mặc ấm qua mùa đông, có bát cơm ăn trong ngày lạnh để chờ nắng ấm lên. Thượng úy Lê Minh Phước, Trưởng Công an xã Trà Leng cho biết: “Dịp Tết này, anh em CBCS Công an xã xuống các thôn, bản thực hiện 3 cùng “ cùng ăn, cùng ở, cùng động viên người dân” giúp dân để bà con đón Tết. Bà con còn khó nên anh em giúp được gì cho bà con thì cố gắng giúp. Ngoài ra, anh em Công an xã cũng phân công trực sẵn sàng đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Công an xã Trà Vân xuống bản thăm hỏi người dân

Cách Trà Leng không xa, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My cũng là địa bàn xả ra sạt lở nặng. Trong những ngày mưa lũ, sạt lở hồi đầu tháng 10/2020, CBCS Công an xã Trà Vân cũng đã sát cánh cùng chính quyền lo cho bà con bị nạn, nhường cơm, sẻ áo, chia sẻ cả nơi ở  ít ỏi của CBCS Công an xã để bà con vượt qua những ngày khó khăn. Trong không khí Tết đến xuân về, CBCS Công an xã Trà Vân, trong đó nhiều CBCS mới được điều động về công tác trong điều kiện xa gia đình nhưng vẫn bám cơ sở để cùng bà con đón xuân và đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Nơi vùng núi biên cương xa xôi huyện Tây Giang, Nam Giang, giữa sương mù, giá rét của vùng cao, CBCS Công an các xã vùng biên vẫn bám cơ sở để đảm bảo ANTT bàn làng dịp Tết đến, xuân về. Theo kế hoạch, 50% CBCS Công an xã sẽ trực và đón tết ở đơn vị, số còn lại về nhà ăn tết cùng gia đình nhưng phải có mặt ở đơn vị sớm hơn để thay ca cho số anh em trực về nhà ăn Tết muộn. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng CBCS Công an xã vùng cao biên giới cũng đã chuẩn bị những điều kiện thiết yếu để đảm bảo quân số trực và để CBCS đón xuân tại đơn vị. Tại xã biên giới Đắc Pring huyện Nam Giang, trong điều kiện còn nhiều khó khăn chưa có trụ sở làm việc độc lập, chưa có nhà công vụ, tuy nhiên CBCS Công an xã vẫn khắc phục khó khăn, tranh thủ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương để ổn định công tác. Đại úy Hiên Hoi, Trưởng Công an xã Đắc Pring, huyện Nam Giang, Quảng Nam vui vẻ chia sẻ: “Tết này, anh em Công an xã nhờ sự quan tâm của xã nên có được bếp nấu ăn mới, anh em tranh thủ mua sắm một số đồ dùng để anh em CBCS Công an xã trực Tết có điều kiện nấu ăn đầy đủ trong những ngày tết. Tết này anh em Công an xã có một số anh em ở xa, do đó cũng động viên gia đình để tham gia trực đảm bảo ANTT trên địa bàn xã dịp Tết.

Công an xã Đắc Pring vui mừng có gian bếp mới

Đối với Công an xã A Vương, huyện Tây Giang, được sự quan tâm của Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Nam, Tết này CBCS Công an xã đã có nhà công vụ mới, anh em CBCS Công an xã rất phấn khởi. Thượng úy Nguyễn Hữu Khánh, Trưởng Công an xã A Vương cho biết: “ Trong dịp Tết này, chỉ huy Công an xã đã quán triệt cho CBCS sắp xếp công việc gia đình, làm công tác tư tưởng cho người thân để yên tâm công tác, làm sao phải đặt nhiệm vụ chính trị lên hàng đầu. Đặc biệt, trong dịp Tết này, Công an xã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật để bà con nâng cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan lơ là trước sự lôi kéo của kẻ xấu, vi phạm pháp luật”.
Sắc xuân đã tràn về trên khắp mọi miền của Tổ quốc, từ những bản làng vùng cao đến phố phường đô thị, đâu đâu cũng rợp bóng cờ hoa đón chào một mùa Xuân mới. Trong niềm vui chung của cả nước, những chiến sỹ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã cũng không khỏi bồi hồi, xúc động, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là năm đầu tiên các anh được đón Tết ở địa bàn cơ sở với vai trò Công an xã chính quy. Trọng trách, nhiệm vụ mới, môi trường mới, dù bước đầu còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ, song các anh vẫn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Và với các anh, những cán bộ, chiến sỹ Công an xã cũng đón Tết cổ truyền theo cách riêng của mình, bám địa bàn, đảm bảo bình yên cho từng bản làng, xóm nhỏ thân yêu.

Lực lượng Công an xã cùng Dân quân tự vệ địa phương tuần tra địa bàn.

Tác giả: Xuân Mai - Đội Tuyên truyền - Thi đua khen thưởng