Tin Công an tỉnh

Giảm án dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Sáng ngày 03/02/2021, Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ công bố quyết định giảm án của TAND tỉnh đối với phạm nhân nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Theo quyết định giảm án, trong đợt Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam có 09 phạm nhân có đủ điều kiện được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại trở về đoàn tụ với người thân, gia đình trong dịp đón xuân Tân Sửu năm 2021. Ngoài ra, trong đợt này, còn 15 phạm nhân đủ điều kiện được giảm án sẽ tiếp tục được Trại Ttạm giam Công an tỉnh tổ chức công bố quyết định giảm án sau khi có Quyết định của TAND tỉnh. Đây là những phạm nhân có thái độ, tinh thần cải tạo tốt, chấp hành đúng các quy định của trại.

Việc xét giảm án cho những phạm nhân vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc là chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta dành cho phạm nhân - những người lầm đường lạc lối. Đây cũng là động lực khuyến khích, động viên các phạm nhân còn đang chấp hành án phấn đấu thi đua học tập, lao động, cải tạo để sớm được trở về tái hòa nhập cộng đồng, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Trao quyết định giảm án cho các phạm nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Tác giả: Minh Tuấn - Đội Tuyên truyền, Thi đua khen thưởng