Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin Công an tỉnh

Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng đánh bạc, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày đăng: 8:14 | 22/01 Lượt xem: 1919

Công an TP Tam Kỳ vừa thi hành các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 3 đối tượng Nguyễn Thanh Giáp, Sn 1997, Nguyễn Tiến Sang, Sn 1997 và Trần Như Thế, Sn 2001, cùng trú xã Tam Phú, Tp Tam Kỳ, Quảng Nam đề điều tra hành vi đánh bạc, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra của Công an TP Tam Kỳ, Giáp biết được Huỳnh Ngọc Trường Giang, trú xã Tam Phú có chơi đánh bạc và thắng một số tiền nên nảy sinh ý định rủ Giang đi đánh bạc dưới hình thức xóc dĩa có gian lận để chiến đoạt tiền của Giang. Để thực hiện ý đồ này, Giáp đã rủ thêm Sang và Thế cùng tham gia. 3 đối tượng đã bàn cách thức đánh bạc xóc dĩa gian lận bằng cách dùng 1 bộ chén dĩa có gắn camera kết nối với điện thoại, lúc xóc dĩa Giáp quan sát được con vị bên trong chén, khi nào Giáp ra hiệu 1 ngón ray thì Thế, Sang đánh mặt lẽ, 2 ngón tay thì đánh măt chẵn. Các đối tượng chuẩn bị 12 triệu đồng để làm vốn đánh bạc, trong đó đưa cho Thế, Sang 6 triệu đồng, Giáp 6 triệu đồng. Ngày 27/12/2020, Giáp rủ Giang đi đánh bạc. Khi Giang đến, Giáp giả vờ chung tiền với Giang để cầm cái xóc dĩa, trong đó Giáp chung số tiền 6 triệu đồng, Giang chung số tiền 1 triệu đồng. Để tạo lòng tin của Giang, những ván đầu các đối tượng để cho Giang thắng với số tiền nhỏ, khi Thế, Sang bắt đầu cược số tiền lớn khoảng 500.000 đ mỗi ván, lúc này các đối tượng mới thực hiện ý đồ đã thỏa thuận trước và Giang liên tiếp bị thua. Khi Giang thua hết số tiền 7 triệu đồng, Giáp đứng ra vay giúp để Giang tiếp tục cầm cái, nhưng tất cả các ván tiếp theo Giang đều bị thua. Để có tiền chơi tiếp, Giang tiếp tục cầm điện thoại, xe máy, dây chuyền, tài sản mang theo để sát phạt đỏ đen cho đến khi Giang thua và nợ Thế, Sang số tiền 100.000.000 đồng. 2 đối tượng Thế, Sang đã bắt Giang viết giấy nợ 80 triệu đồng, 20 triệu đồng Giang chuyển vào tài khoản cho Sang và được Sang chuyển cho Giáp. Với số tiền có được, Giáp đã chia cho Thế, Sang mỗi đối tượng 500.000 đ còn lại tiêu xài cá nhân.

Do bị các đối tượng liên tục đòi tiền nên Giang bỏ trốn vào TP Hồ Chí Minh. Đến ngày 7/1, nghe tin Giang về Quảng Nam, các đối tượng tiếp tục tìm Giang để đòi 80.000.000 đồng còn nợ, ngày 13/1 khi Giang hẹn các đối tượng Giáp, Thế gặp để trả tiền thì bị lực lượng Công an Tp Tam Kỳ mời về làm việc.

Đây là thủ đoạn mới của tội phạm, người dân cần nâng can cảnh giác để góp phần phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật có hiệu quả./.

Các đối tượng Sang, Giáp, Thế  cùng tang vật

Tác giả: Xuân Mai - Đội Tuyên truyền

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân


Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)