Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin Công an tỉnh

Nhân dân, cán bộ huyện Quế Sơn quyết tâm chống dịch Covid - 19

Ngày đăng: 16:02 | 31/07 Lượt xem: 1326

Trước những diễn biến rất phức tạp của dịch Covid - 19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận trong đó có tỉnh Quảng Nam, UBND huyện Quế Sơn khẩn trương thành lập 2 chốt kiểm dịch và 02 khu cách ly tập trung nhằm kiểm soát và phòng, chống dịch.

Ngày 29/7/2020, Công an huyện Quế Sơn tham mưu UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể thiết lập 02 chốt kiểm tra y tế trên địa bàn huyện.

Chốt số 01 được bố trí tại khu vực ngã 3 Hương An thuộc thị trấn Hương An, chốt số 2 được bố trí tại ngã 3 Đông Lành thuộc xã Quế Xuân 2. Các chốt chặn có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin lịch trình, yêu cầu người dân đeo khẩu trang, khai báo y tế… đối với tất cả các trường hợp khi ra vào địa bàn huyện.

Trường hợp phát hiện người có biểu hiện ho, sốt sẽ chuyển về khu cách ly tập trung để theo dõi diễn biến sức khỏe. Các chốt này vận hành theo ca, hoạt động 24/24 giờ cho đến khi có thông báo dừng kiểm tra y tế.

Tiếp đó, ngày 30/7/2020, Công an huyện Quế Sơn phối hợp với Cơ quan Quân sự huyện tham mưu UBND huyện khởi động lại 02 khu cách ly tập trung tại thao trường huấn luyện “3 trong 1” – BCH Quân sự huyện và tại Trạm y tế Quế Cường (). Mặc dù còn rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, quân số, điều kiện sinh hoạt.... nhưng với tinh thần quyết tâm vượt khó, vượt khổ và sự giúp đỡ, hỗ trợ về vật chất cũng như về tinh thần của Nhân dân địa phương nên các đồng chí thực hiện nhiệm vụ lần này luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm cao nhất để chung tay cùng với các địa phương khác phòng, chống dịch bệnh.

Công an các xã, thị trấn trên địa bàn tích cực tham mưu UBND cùng cấp tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch bệnh. Một trong những hoạt động thiết thực, cấp bách hiện nay đó là công tác tuyên truyền, vận động để Nhân dân hiểu được sự nguy hiểm cũng như tình hình phức tạp của dịch bệnh, cùng chung tay với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh từ địa bàn cơ sở, triển khai công tác nắm hộ, nắm người để kịp thời phát hiện người có liên quan trực tiếp đến các điểm dịch, ổ dịch. Điển hình, Công an xã Quế Long, thị trấn Đông Phú tham mưu UBND cùng cấp triển khai hoạt động “chuyến xe thông tin” mang những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng ngừa đến từng con đường, ngõ xóm của địa phương, đảm bảo thông tin về phòng, chống dịch đến với mọi người dân trên địa bàn. Ngoài ra, Công an các xã, thị trấn tích cực tham mưu cho chính quyền địa phương triển khai ngăn chặn, kiểm soát đi lại của người dân và chủ động phương án phong tỏa, cách ly khi có tình huống xảy ra

Một số hình ảnh về hoạt động phòng, chống dịch bệnh:


Chốt kiểm soát dịch bệnh số 1 tại Ngã 3 Hương An


Đại diện Ban trụ trì chùa Thạch Khê tại xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn tặng quà cho các đồng chí thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh số 2


“Chuyến xe thông tin” tại xã Quế Long, huyện Quế Sơn

Tác giả: Thành Tân - CAH Quế Sơn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)