Giao ban lực lượng CSĐT, đấu tranh PCTP 6 tháng đầu năm 2020

Ngày đăng: 10:36 | 03/07/2020 Lượt xem: 217147

Chiều ngày 2/7, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị giao ban lực lượng cảnh sát điều tra (CSĐT), đấu tranh phòng, chống tội phạm (PCTP) Công an toàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh; đồng chí Thượng tá Hồ Song Ân, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương liên quan.

Tại hội nghị, lãnh đạo Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã báo cáo tình hình, kết quả công tác điều tra, xử lý tội phạm 6 tháng đầu năm 2020. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2020, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng CSĐT, PCTP Công an toàn tỉnh đã triển khai hiệu quả nhiều biện pháp công tác, thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) Tết nguyên đán Canh Tý 2020; tăng cường công tác nghiệp vụ, đấu tranh khám phá nhiều chuyên án, điều tra, làm rõ nhiều vụ án và thông tin tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy. Trong đó, đã khởi tố gần 500 vụ - 765 bị can, chủ yếu tập trung là tội phạm giết người, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, tổ chức đánh bạc và đánh bạc, tội phạm xâm phạm về tình dục, tội phạm về ma túy… Các lực lượng truy nã, kỹ thuật hình sự, kỹ thuật nghiệp vụ, quản lý giam, giữ, vật chứng… đã phối hợp đồng bộ, hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực điều tra xử lý tội phạm. Qua đó, góp phần quan trọng đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ tốt sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ; chia sẻ kinh nghiệm trong điều tra xử lý tội phạm và đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phối hợp giữa các ngành liên quan trong quá trình đấu tranh phòng, chống, điều tra xử lý tội phạm.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Hà Lai – Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị lực lượng CSĐT tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, khắc phục những khó khăn, thiếu sót để thực hiện, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao. Trong đó, tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT chào mừng kỷ niệm 75 năm Quốc khánh, 75 năm truyền thống lực lượng Công an nhân dân, Đại hội Đảng các cấp, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các sự kiện chính trị quan trọng điễn ra trong 6 tháng cuối năm 2020./.

Hội nghị giao ban lực lượng CSĐT, đấu tranh phòng, chống tội phạm Công an toàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2020.

Tác giả: Minh Tuấn - Đội Tuyên truyền