Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin Công an tỉnh

Nhiều hoạt động hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020

Ngày đăng: 8:28 | 29/06 Lượt xem: 790

Sáng ngày 26/6/2020, Công an thị xã Điện tổ chức tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020, Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6).

Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên CATX đã phổ biến, tuyên truyền về tác hại của ma túy, các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy cho 64 chủ cơ sở kinh doanh karaoke thuộc 5 phường vùng đông của thị xã. Qua đó, nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy và các tệ nạn ma túy. Mặc dù trong thời gian qua, lực lượng chức năng thường kiểm tra định kỳ, đột xuất tại các tụ điểm karaoke, triệt phá nhiều vụ sử dụng ma túy, nhưng tình trạng này vẫn còn tiếp diễn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sử dụng ma túy của thanh thiếu nên ngày càng gia tăng là do buôn bán ma túy siêu lợi nhuận, bên cạnh đó do buông lỏng, thiếu sự quản lý, giáo dục của xã hội, nhà trường, gia đình và tính tò mò, hiếu động, đua đòi, muốn thể hiện và thử một lần cho biết của một bộ phận thanh thiếu niên nên dẫn đến tình trạng nghiện ma túy ngày càng tăng. Một số quán karaoke không kiểm soát chặt chẽ, tạo điều kiện cho người sử dụng trái phép chất ma túy hoạt động, thực hiện hành vi phạm tội trong cơ sở kinh doanh. Công an thị xã cũng đã tổ chức cho 64 chủ cơ sở kinh doanh ký cam kết, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng chống ma túy tại cơ sở kinh doanh karaoke. 

Cùng ngày tại phường Điện Nam Đông, Công an phường - BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường phối hợp tổ chức tuyên truyền về phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội cho 100 đoàn viên thanh niên. Tại buổi lễ, đoàn viên thanh niên xúc động đã nghe anh Đinh Quốc Tuấn, sinh năm 1977, trú tại Khối phố Cổ An Đông, Điện Nam Đông trình bày quá trình quyết tâm cai nghiện ma túy thành công của bản thân, khuyên bảo các bạn đoàn viên thanh niên không sử dụng ma túy dưới bất cứ hình thức nào. Hiện tại anh Đinh Quốc Tuấn là chủ hiệu sửa xe máy, là cộng tác viên tích cực của Công an phường trong các hoạt động tái hòa nhập cộng đồng và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương.

Dịp này, Chủ tịch UBND phường Điện Nam Đông đã tặng quà cho 02 cá nhân có quá khứ lầm lỗi, có thành tích trong các hoạt động tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người công dân có ích cho xã hội. Trưởng Công an phường Điện Nam Đông đã gọi hỏi, răn đe 05 đối tượng khác do có nguy cơ cao vi phạm phạm luật trên địa bàn./.

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền:


Tác giả: Phan Thanh Hồng - CATX Điện Bàn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân

Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)