Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin Công an tỉnh

Công an huyện Bắc Trà My đến tận thôn cấp phát CMND cho người dân

Ngày đăng: 8:18 | 29/06 Lượt xem: 797

Trong 02 ngày 23, 24/6/2020 vừa qua, tổ công tác Công an huyện Bắc Trà My đến với các điểm thôn 3, thôn 4, thôn 5 thuộc xã Trà Giáp để làm CMND cho bà con Nhân dân. Đây là các thôn còn nhiều khó khăn về kinh tế, giao thông đi lại hiểm trở.

Từ sáng sớm, hàng trăm người dân đã tập trung tại nhà văn hóa thôn 2 xã Trà Giáp (địa điểm được đoàn công tác chọn làm địa điểm cấp phát CMND) để được hướng dẫn làm CMND. Không để người dân phải đợi chờ lâu, ngay vừa khi đến nơi, tổ công tác phối hợp với Công an xã Trà Giáp, nhanh chóng phân công nhiệm vụ cụ thể: Người hướng dẫn kê khai, lăn tay, chụp ảnh, nhận dạng…, tạo nên không khí làm việc hết sức khẩn trương, hiệu quả. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, người dân đến đông, song tổ công tác vẫn nhiệt tình, niềm nở thực hiện các quy trình cấp CMND cho bà con. Một số người không biết chữ, không biết tiếng phổ thông nên không thể tự viết bản thông tin cá nhân, do đó cán bộ phải viết giúp bà con.

Với tinh thần tích cực, khẩn trương, vì Nhân dân phục vụ, trong 02 ngày, tổ công tác đã làm các thủ tục cấp CMND cho 521 trường hợp. Công tác này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, đặc biệt đối với những người già, đau yếu, khuyết tật, hoàn cảnh đi lại khó khăn. Quyết tâm cải cách thủ tục hành chính, mang đến sự hài lòng của người dân, Đảng ủy - BCH Công an huyện chỉ đạo tổ công tác phải đổi mới, giảm thiểu những khâu không cần thiết, không phù hợp… Do đó, trong thời gian tới Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đẩy mạnh triển khai làm thủ tục cấp phát CMND tới tận thôn, bản, nhà của người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện.

Việc làm của Tổ cấp phát CMND tại các điểm thôn là một trong những hoạt động của CBCS Công an huyện Bắc Trà My nhằm tích cực hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân gần dân, sát dân, tận tụy phục vụ Nhân dân, góp phần cùng Công an Quảng Nam thực hiện tốt công tác cải cách các loại thủ tục hành chính có liên quan đến ngành Công an; đồng thời, thực hiện tốt khẩu hiệu hành động "Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ"./.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả: Minh Chi - CAH Bắc Trà My

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân

Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)