Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin Công an tỉnh

Công an huyện Bắc Trà My – Đa dạng hình thức tuyên truyền về phòng, chống ma túy và bạo lực học đường trên địa bàn huyện

Ngày đăng: 8:12 | 29/06 Lượt xem: 361

Hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng chống ma túy - 26/6”, Đảng ủy – Ban chỉ huy Công an huyện Bắc Trà My chỉ đạo thành lập Đoàn công tác gồm lực lượng các đội nghiệp vụ tổ chức hoạt động tuyên truyền về phòng, chống ma túy và bạo lực học đường với hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với từng lứa tuổi và đặc điểm trên địa bàn.

Theo đó, chiều ngày 25/6/2020, Công an huyện tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống ma túy và bạo lực học đường tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú Nước Oa với hơn 300 học sinh toàn trường tham dự. Tại buổi tuyên truyền, Đoàn công tác đã thông tin đến các em học sinh về tác hại của ma túy, cách phát hiện, cách phân biệt các loại ma túy và người sử dụng ma túy tại cộng đồng; về tội phạm ma túy và cách phòng tránh loại tội phạm này để các em học sinh chủ động hơn trong việc phát hiện và tránh xa loại tệ nạn ma túy. Bên cạnh đó, Đoàn công tác còn trực tiếp tuyên truyền, cung cấp thông tin về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm như: bắt cóc, mua bán trẻ em; lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua các trang mạng xã hội và các kỹ năng tự vệ phòng chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường.


Đ/c Thượng tá Nguyễn Trung Nam – Phó trưởng Công an huyện thông tin đến các em học sinh
về cách phòng, chống ma túy trên địa bàn

Với những phương thức đa dạng và hiệu quả, hoạt động tích cực của các tuyên truyền viên đã giúp các em học sinh nhanh chóng nắm được thông tin về các loại ma túy hiện nay, tác hại của việc sử dụng ma túy và các chất gây nghiện, các kỹ năng tự vệ phòng chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường, góp phần tránh được sự rủ rê, lôi kéo của những đối tượng xấu… Buổi tuyên truyền cũng nhận được nhiều ý kiến của các em học sinh xung quanh các vấn đề về tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy là nguyên nhân gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản, gây mất ANTT tại địa bàn.

Tiếp đó, sáng ngày 26/6/2020, Đoàn Thanh niên Công an huyện tổ chức hoạt động ra quân tuyên truyền lưu động dọc các tuyến đường lớn trên địa bàn huyện. Qua đó cũng đã góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn dân trong hoạt động phòng, chống ma túy nói riêng và phòng, chống tội phạm nói chung./.

Một số ảnh hoạt động:Tác giả: Minh Chi - CAH Bắc Trà My

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân

Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)