Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh thưởng nóng cho Công an TP Tam Kỳ bắt được đối tượng Triệu Quân Sự

Ngày đăng: 11:10 | 19/06/2020 Lượt xem: 236141

Sáng nay 19/6/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ Nguyễn Hồng Quang cùng đại diện Công an tỉnh, UBND TP.Tam Kỳ đến chúc mừng, khen thưởng nóng Công an TP.Tam Kỳ và Ban Chỉ huy Quân sự thành phố về thành tích bắt giữ được đối tượng trốn trại, trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm Triệu Quân Sự.

Thông tin về vụ việc, Thượng tá Huỳnh Tấn Mười - Phó Trưởng Công an TP.Tam Kỳ cho biết, khoảng 19 giờ 45 phút ngày 18/6, Công an TP.Tam Kỳ nhận được tin báo về việc phát hiện một thanh niên có đặc điểm nhận dạng giống đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Triệu Quân Sự (SN 1991, xóm Bản Luông, xã Phú Cường, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) đang ngồi chơi game tại tiệm internet H.T. (đường Hùng Vương). Đơn vị nhanh chóng tổ chức lực lượng tiếp cận và yêu cầu đối tượng về trụ sở để làm việc. Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận mình chính là Triệu Quân Sự, bị cơ quan chức năng truy lùng suốt 15 ngày qua. Sự bị Cơ quan điều tra hình sự Quân khu 1 khởi tố về tội “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Đào ngũ” và bị Tòa án quân sự Quân khu 1 tuyên phạt mức án tù chung thân. Đối tượng Sự chấp hành án tại Trại giam T10 - Quân khu 5 (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) và trốn khỏi nơi giam giữ vào ngày 03/6/2020.

Báo cáo nhanh về hành trình trốn trại, trốn truy nã của đối tượng Triệu Quân Sự, thượng tá Huỳnh Tấn Mười, Phó Trưởng Công an TP Tam Kỳ thông tin: Vào khoảng 15 giờ ngày 03/6/2020, khi đang phục vụ tại khu vực bếp ăn dành cho phạm nhân, lợi dụng cán bộ quản lý không để ý, không có người trực gác, Sự dùng đoạn gỗ keo lá tràm có nhánh quay ngược lại móc vào kẽm gai trên tường rào để trèo lên bờ tường xi măng, trèo qua vọng gác, bám vào đường ống nước nhảy xuống đất chạy vào rừng. Trên đường chạy (thuộc địa bàn xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) lợi dụng sơ hở của người dân, Sự trộm cắp 1 áo thun có cổ màu cam, 1 quần sọc màu xanh, 1 ĐTDĐ, 1 xe mô tô, 1 mũ bảo hiểm màu xanh và 1 đôi giày vải màu xanh rồi điều khiển xe mô tô trộm cắp được di chuyển theo đường quốc lộ 1A hướng ra Bắc. Đến khoảng 1 giờ ngày 04/6/2020, Sự đến địa phận TP Tam Kỳ thì dừng xe trên đường và nghỉ ngơi. Đến khoảng 7 giờ cùng ngày, Sự đến một tiệm điện thoại bán ĐTDĐ trộm cắp được với giá 700 ngàn đồng, sau đó Sự tiếp tục di chuyển theo quốc lộ 1A hướng ra bắc. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, Sự đi đến gần khu vực đèo Hải Vân thì bị lực lượng CSGT ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Sự không chấp hành, điều khiển xe vượt qua trạm kiểm soát thì bị lực lượng CSGT truy đuổi, chạy được khoảng 3 giờ 5 phút thì Sự dừng lại, vứt xe mô tô bên vệ đường rồi chạy bộ hướng lên đồi núi ẩn ấp. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, Sự di chuyển ngược lại xuống biển và đi dọc đường biển theo hướng Nam đến địa phận quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Đến khoảng 00 giờ, ngày 05/6/2020, Sự đột nhập vào nhà người dân lấy trộm 1 ĐTDĐ, số tiền 600 - 700 ngàn đồng rồi đi bộ vào trung tâm TP Đà Nẵng nghỉ ngơi. Sự ở lại TP Đà Nẵng khoảng 2 ngày. Đến sáng ngày 07/6/2020, Sự đón xe vào TP Hội An, đi dạo khu vực phố cổ khoảng 1 giờ thì tiếp tục đón xe ôm vào đến TP Tam Kỳ lúc 12 giờ cùng ngày. Tại TP Tam Kỳ, Sự đi bộ lang thang ở các tuyến đường và trộm 1 ĐTDĐ, Sự bán được 2,5 triệu đồng và ngủ trên vỉa hè. Sáng ngày 08/6/2020, Sự đón xe khách Tam Kỳ - Nam Giang khi xe về đến bến xe huyện Nam Giang thì phát hiện mình nhầm nên xin đi nhờ xe container xuống lại huyện Đại Lộc, khi đến cầu Hà Nha, Sự xuống xe vào nhà nghỉ gần đầu cầu và ngủ lại tại đây. Đến khoảng 3 đến 4 giờ ngày 09/6/2020, Sự thức dậy đi bộ ra tiệm tạp hóa gần đó trộm cắp được khoảng 200.000 - 300.000 nhìn đồng, tiếp tục sang tiệm tạp hóa đối diện trộm được khoảng 5 đến 6 triệu đồng và thuê xe ôm di chuyển theo hướng huyện Nam Giang. Thời điểm này, Sự nhìn thấy lực lượng Công an, sợ bị phát hiện nên đón xe đi về lại hướng TP Tam Kỳ. Khi đến khu vực bệnh viện Nam Giang, Sự xuống xe và đón taxi đi xuống thị xã Điện Bàn. Tại đây, Sự tiếp tục đón một xe taxi khác đi vào TP Tam Kỳ lúc 11 giờ cùng ngày. Từ ngày 09/6 đến ngày 18/6, Sự đi lòng vòng tại địa bàn vùng ven thuộc khu vực xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh sau đó di chuyển vào khu vực trung tâm TP Tam Kỳ để chơi game, đến khoảng 20 giờ 00 phút ngày 18/6 thì bị bắt giữ.

Ghi nhận, biểu dương chiến công đặc biệt xuất sắc của lực lượng Công an, Quân sự TP.Tam Kỳ, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh còn nhấn mạnh, đây là niềm tự hào rất lớn của các lực lượng, chứng minh được hiệu quả trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Từ nguồn tin của quần chúng, các đơn vị đã kịp thời triển khai lực lượng, bắt giữ được đối tượng đặc biệt nguy hiểm Triệu Quân Sự. Đây là thành tích tô thắm thêm thành quả của lực lượng công an, quân sự trên địa bàn TP.Tam Kỳ. Và còn ý nghĩa hơn khi cùng ngày hôm qua (18.6), Đảng bộ Công an TP.Tam Kỳ tổ chức đại hội, chiến công này như một sự kiện đặc biệt chào mừng thành công đại hội, hướng đến Đại hội Đảng bộ TP.Tam Kỳ. Bắt được đối tượng là nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ  Công an, Quân sự và quần chúng Nhân dân

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh thưởng nóng cho Công an TP Tam Kỳ
và Ban chỉ huy Quân sự TP Tam Kỳ.

Lãnh đạo UBND TP.Tam Kỳ khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
trong việc bắt giữ Triệu Quân Sự.

Tác giả: Xuân Mai - Đội Tuyên truyền