Công an tỉnh họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 9:37 | 10/03/2020 Lượt xem: 24209

Chiều ngày 09/3/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp khẩn để triển khai quán triệt nội dung chỉ đạo của Bộ Công an, Thường trực Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Dự họp có các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo, các đ/c lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo một số đơn vị chức năng liên quan và Trưởng Công an các địa phương thuộc vùng trọng điểm có nguy cơ phát sinh dịch. Đ/c Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì phiên họp.

Theo báo cáo, tại Quảng Nam, tính đến thời điểm hiện tại có hơn 10.000 khách du lịch, người nước ngoài đang lưu trú trên địa bàn tỉnh. Trong đó, thành phố Hội An gần 9.000 du khách trong và ngoài nước. Hiện nay, theo thống kê có 33 du khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 từ Hà Nội đến Hội An. Các ngành chức năng đã cách ly du khách để theo dõi. Tại phiên họp, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh đã quán triệt, yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy - UBND tỉnh Quảng Nam về công tác phòng, chống dịch Covid-19; lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương cần quán triệt cán bộ chiến sĩ nắm rõ chủ trương của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm túc trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”; các đơn vị sẵn sàng phương tiện, lực lượng, xác định phương châm “4 tại chỗ”; sẵn sàng điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo tỉnh; thường xuyên nắm chắc số người Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh về tỉnh; tình hình trong nhân dân, hoãn tổ chức các Hội nghị, cuộc họp, buổi gặp mặt… chưa cần thiết, tránh tập trung nơi đông người. Đồng chí Giám đốc yêu cầu cán bộ chiến sĩ khi thực hiện nhiệm vụ công tác với người dân cần đảm bảo các thiết bị y tế cần thiết phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho người dân và CBCS; có biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở giam giữ, hạn chế việc thăm nuôi, gặp mặt, gửi quà tại các Trại tạm giam, nhà tạm giữ. Bên cạnh đó, thường xuyên nắm bắt tình hình dịch bệnh và dư luận trong xã hội để kịp thời phát hiện phản bác những vấn đề sai trái, ổn định tình hình ANTT trên địa bàn./.

Toàn ảnh phiên họp

Tác giả: Hồ Hoa - Đội Tuyên truyền