Thượng tướng Bùi Văn Nam làm việc với Công an tỉnh Quảng Nam về công tác đảm bảo ANTT, Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36.

Ngày đăng: 8:15 | 25/02/2020 Lượt xem: 38396

Chiều ngày 24.2.2020, đoàn công tác Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam, ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, trưởng tiểu ban An ninh trật tự ASEAN 2020 làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Quảng Nam về công tác phối hợp đảm bảo ANTT, Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36. Dự buổi làm việc có đồng chí Lê Trí Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Lãnh đạo các cục nghiệp vụ của Bộ Công an là thành viên tiểu ban ANTT ASEAN 2020.

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 sẽ diễn ra từ ngày 6 - 9/4/2020 tại thành phố Đà Nẵng là một trong những sự kiện quan trọng nhất của Năm Chủ tịch ASEAN 2020, với sự tham dự của lãnh đạo các nước ASEAN, Tổng Thư ký ASEAN và khách mời; Dự kiến, quy mô các Hội nghị cấp cao sẽ có hàng nghìn người, bao gồm đại biểu, phóng viên và nhân viên phục vụ. Hội nghị cấp cao lần thứ 36 tại thành phố Đà Nẵng sẽ trải dài trên nhiều địa phương dọc tuyến biển, trong đó có tỉnh Quảng Nam với chương trình tham quan của đại biểu  cấp cao ASEAN và chương trình tham quan của phu nhân, phu quân các trưởng đoàn cấp cao dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36. Do đó đặt ra yêu cầu rất cao đối với công tác bảo đảm an ninh, an toàn, nhất là phương án bảo vệ, bố trí lực lượng, đón, dẫn, tổ chức phân luồng, phân tuyến giao thông, an toàn môi trường, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh nguồn nước, an toàn thông tin…

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Công an Quảng Nam đã báo cáo kết quả công tác đảm bảo ANTT phục vụ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 theo Kế hoạch của Bộ Công an. Theo đó, thời gian qua, Công an Quảng Nam đã tập trung lực lượng đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn, chưa có vấn đề phức tạp tác động, ảnh hưởng đến các hoạt động chuẩn bị Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36. Trên lĩnh vực TTXH, Công an Quảng Nam đã tổ chức thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đạt được nhiều kết quả quan trọng; Đã điều tra khám phá 93/109 vụ PPHS đạt tỷ lệ 85,32%, trong đó điều tra làm rõ, khám phá nhanh 7 vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng. Công an các đơn vị, địa phương chủ động xây dựng các phương án đảm bảo ANTT trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách; phối hợp triển khai đồng bộ công tác đảm bảo ANTT tại các địa điểm tổ chức sự kiện, hoạt động liên quan tại các địa phương trên địa bàn. Công an Quảng Nam cũng dự kiến một số công tác trọng tâm trong thời gian đến cũng như đề xuất nhiều nội dung công tác liên quan để chủ động có phương án, kế hoạch bảo vệ.

Đồng chí Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao công tác chuẩn bị phục vụ Hội nghị cấp cao ASEAN của Công an Quảng Nam đã thực hiện trong thời gian qua.  Đổng chí cũng chỉ đã chỉ đạo một số nhiệm vụ  nhằm phục vụ tốt các hoạt động Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 trong thời gian tới./.

Đ.c Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo kết quả công tác đam bảo ANTT của Công an Quảng Nam

Tác giả: Xuân Mai, Quốc Huy - Đội tuyên truyền