Tin hoạt động ngành

Đảm bảo tiến độ Đề án “Xây dựng lực lượng Công an nhân dân đến năm 2030 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”

Ngày đăng: 7:59 | 29/09/2021 Lượt xem: 9393

Chiều 28/9/2021, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo nghiên cứu, xây dựng Đề án “Xây dựng lực lượng Công an nhân dân đến năm 2030 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” (gọi tắt là Đề án) tổ chức phiên họp thứ ba. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án chủ trì phiên họp.

Cùng dự phiên họp có các đồng chí: Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Đề án; Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Đề án; các thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ biên tập nghiên cứu, xây dựng Đề án.

Toàn cảnh phiên họp.

Báo cáo tại phiên họp, Thiếu tướng Hoàng Đức Lừng, Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ nêu rõ: Sau phiên họp thứ hai, các đơn vị tiếp tục hoàn thiện các Đề án, chuyên đề thành phần; nghiên cứu, xây dựng dự thảo các chuyên đề thành phần theo hệ lực lượng để Thường trực Tổ biên tập tổng hợp đưa vào Đề án. Tổ biên tập cũng nghiên cứu, điều chỉnh lại bố cục của Đề án gồm 04 phần, 12 mục cụ thể để đảm bảo cân đối, hài hòa, liên thông, kết nối nội dung giữa các phần trong dự thảo. Qua đó, khẳng định lực lượng Công an nhân dân tiếp tục trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, bảo đảm vững chắc lợi ích an ninh quốc gia, giữ vững thế chủ động chiến lược, không để bị động bất ngờ, không để hình thành công khai các tổ chức chính trị đối lập trong nội địa; trật tự, an toàn xã hội có chuyển biến tích cực, kiềm chế gia tăng tội phạm, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại phiên họp.

Sau khi nghe các đại biểu phát biểu tại phiên họp, Bộ trưởng Tô Lâm quán triệt việc xây dựng Đề án là một bước quan trọng để triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đáp ứng yêu cầu đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới; đồng thời đề nghị các  thành viên trong Tổ biên tập Đề án nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu để chỉnh lý, hoàn thiện dự thảo Đề án sớm báo cáo Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ…

Tác giả: Theo Cổng TTĐT Bộ Công an