Tin hoạt động ngành

Phạt hành chính 10 triệu đồng đối với du học sinh trốn cách ly ra sân bay định sang Anh

Chiều 25/3/2020, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Long Biên, Hà Nội cho biết, Quận đã lập hồ sơ xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà nhưng bỏ trốn lên sân bay Nội Bài, định bay sang Anh.

Cụ thể, sáng 25/3, lực lượng chức năng quận Long Biên đã phát hiện trường hợp V.T.H (sinh năm 1995, trú tại phường Sài Đồng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội) là du học sinh Anh về nước đang bị cách ly tại nhà đã có hành động trốn cách ly.

Qua công tác nắm thông tin, các đơn vị chức năng quận Long Biên đã cùng nhân viên an ninh sân bay nhanh chóng phát hiện, đưa người này về để xử lý; V.T.H đang là trường hợp F1, chưa hết thời gian cách ly.

Theo lãnh đạo quận Long Biên, căn cứ các quy định pháp luật, Ủy ban nhân dân quận Long Biên đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với cá nhân này, là mức phạt cao nhất, do có yếu tố tăng nặng.

Tác giả: Theo Cổng TTĐT Bộ Công an