Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin hoạt động ngành

Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến phòng chống dịch bệnh COVID – 19

Ngày đăng: 7:48 | 11/03 Lượt xem: 892

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, chiều ngày 10/3/2020, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch bệnh; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng BCĐ Bộ Công an về phòng chống dịch bệnh. Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến Công an các đơn vị, địa phương trên cả nước.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cho biết, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tổ chức Y tế Thế giới thống kê đến sáng ngày 10/3/2020, trên toàn thế giới đã có gần 115.000 ca mắc bệnh, hơn 4.000 trường hợp tử vong… Trước tình hình đó, lãnh đạo Bộ Công an quán triệt yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh là không để cán bộ, chiến sỹ nào bị nhiễm bệnh, không có đơn vị phải cách ly tập thể. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Công an các đơn vị, địa phương tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là những kết quả đạt được, kinh nghiệm của những địa phương đã tổ chức công tác khoanh vùng, cách ly, điều trị ở giai đoạn 1 để chia sẻ với những địa phương vừa mới có các ca nhiễm bệnh; công tác đảm bảo thực lực, trang thiết bị y tế, chuẩn bị nhân lực và nguồn lực sẵn sàng ứng phó theo các kịch bản phòng, chống dịch bệnh; đánh giá, dự báo tình hình trong thời gian tới; những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện và đề xuất các biện pháp tháo gỡ.

Tại Hội nghị, các địa phương TP Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai, TP Đà Nẵng và Cục quản lý xuất nhập Cảnh Bộ Công an đã tham luận nhiều nội dung về tình hình, công tác phòng chống dịch bệnh của địa phương, đơn vị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá: thời gian qua, lực lượng Công an các cấp đã tích cực, chủ động tham gia phối hợp với các ban, bộ, ngành, địa phương đóng góp vào những thành công chung trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của cả nước; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sỹ, đến nay chưa phát hiện trường hợp mắc bệnh là cán bộ, chiến sỹ Công an. Nhiều trường hợp cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh hạnh phúc của bản thân và gia đình để tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19. Rất nhiều tấm gương cán bộ, chiến sỹ “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” trong thời gian qua rất đáng khích lệ và biểu dương. Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp quán triệt tổ chức thực hiện nghiêm túc công điện ngày 07/3/2020, của Thường trực Ban Bí thư về tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới; các nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, hiện nay tình hình dịch có diễn biến theo chiều hướng phức tạp, khó lường, do đó cần rà soát kế hoạch, kịch bản, quy trình công tác phối hợp phòng, chống dịch với các cơ quan chức năng ngành Y tế và Quân đội để đảm bảo chặt chẽ, không bỏ trống nhiệm vụ, không trùng dẫm. Phối hợp với các đơn vị chức năng đáp ứng nhanh, khoanh vùng, xử lý kịp thời, triệt để ổ dịch, giảm lây lan trong cộng đồng. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng y tế và các lực lượng chức năng liên quan khác nhằm làm tốt công tác kiểm dịch y tế, kịp thời tham mưu, đề xuất lãnh đạo Bộ chỉ đạo tăng cường các biện pháp sàng lọc, quản lý, kiểm soát hoạt động xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu biên giới và thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bắt buộc theo đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh. Phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp không khai báo, khai báo gian dối và không chấp hành cách ly theo quy định.

Đối với cán bộ, chiến sĩ Công an tham gia phối hợp với các lực lượng chuyên ngành tổ chức công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu mục tiêu công tác phòng, chống dịch phải là đảm đảo tuyệt đối không để các đồng chí cán bộ, chiến sĩ lây nhiễm chéo. Công an các đơn vị, địa phương nắm chắc thực lực, sẵn sàng cơ số thuốc, hóa chất, trang thiết bị phòng hộ cho cán bộ y tế trong CAND sẵn sàng đáp ứng công tác điều trị và phòng, chống dịch theo các kịch bản, kể cả trong tình huống bất ngờ và xấu nhất.

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết: Bộ Công an đã có các điện chỉ đạo, yêu cầu các lực lượng CAND đấu tranh có hiệu quả âm mưu, hoạt động chống phá quyết liệt của các thế lực thù địch, phản động, khủng bố; chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các tổ chức phản động, số chống đối trong nước và hoạt động chống phá trên không gian mạng gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch có hiệu quả; giữ vững an ninh chính trị của đất nước. Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu lực lượng CAND tập trung đấu tranh, nắm tình hình, phát hiện, đấu tranh, xử lý các hành vi buôn lậu, đầu cơ, sản xuất, buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng đối với các mặt hàng là vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh.

Về nhiệm vụ khai báo y tế toàn dân, tại Hội nghị Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu toàn lực lượng Công an hoàn thành khai báo trong 24h nữa./.


Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Công an tỉnh Quảng Nam

Tác giả: Xuân Mai - Đội Tuyên truyền

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân


Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)