Thông báo của Công an tỉnh

TIN BÃO KHẨN CẤP _ CƠN BÃO SỐ 2 (tin phát lúc 9h ngày 02/8/2020)

Do ảnh hưởng của bão, ở Hòn Dấu đã quan trắc được gió mạnh cấp 8, giật cấp 10; ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9, Văn Lý có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8.

Hồi 07 giờ ngày 02/8, vị trí tâm bão ở khoảng 19,4 độ Vĩ Bắc; 106,4 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển các tỉnh từ Thái Bình đến Nghệ An. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60 - 75km/giờ), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 130km tính từ tâm bão.

dbqg xtnd 20200802 0900

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi vào đất liền các tỉnh từ Ninh Bình đến Nghệ An và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Đến 19 giờ ngày 02/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 19,9 độ Vĩ Bắc; 105,0 độ Kinh Đông, trên khu vực vùng núi Thanh Hóa - Nghệ An. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40 - 50km/giờ), giật cấp 8.

Trong 12 - 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Thượng Lào.

Vùng nguy hiểm trên biển trong 24 giờ tới (gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): Phía Bắc Vĩ Tuyến 17,0 độ Vĩ Bắc; phía Tây Kinh Tuyến 110,0 độ Kinh Đông.
     Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật và lốc xoáy.

Cảnh báo gió mạnh trên biển:

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Tây của khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 8; sóng biển cao 3,0 -4,0m; biển động mạnh. Ở Vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cát Hải, đảo Hòn Dáu) có gió mạnh cấp 6 - cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao từ 3,0 - 4,0m; biển động rất mạnh.

Vùng ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Nghệ An gió mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8, giật cấp 10; vùng ven biển các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Tĩnh có gió giật từ cấp 6 - cấp 8. Ven biển các tỉnh từ Nghệ An đến Hải Phòng có khả năng nước dâng kết hợp với triều cường cao từ 3,0 - 4,5m.

Khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm huyện đảo Phú Quý) có gió Tây Nam mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao 2,0 - 4,0 mét.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Thời tiết Quảng Nam 24 giờ tới:

Trên đất liền: Mây thay đổi, trưa chiều trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Vùng biển Quảng Nam: Có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh, gió Nam đến Tây Nam cấp 5, giật cấp 6. Sóng biển cao từ 1,0 - 2,0m. Tình trạng biển: Biển động nhẹ.

Tác giả: Duy Thành - Phòng Tham mưu

Nguồn tin: Đài KTTV Quảng Nam